Trí tuệ nhân tạo mở ra hướng mới cho ngành du lịch

21/04/2018 04:59 PM | Thời sự

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo làm cho dịch vụ du lịch trở nên nhanh chóng, linh hoạt, thông tin dữ liệu luôn được cập nhật và kết nối đa chiều.

Tờ Jakarta Post vừa đăng bài viết của tác giả Emmanuelle Michel nhận định rằng: Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động lớn đến ngành du lịch. Tại hội chợ du lịch Fitur của Madrid (Tây Ban Nha) diễn ra hồi cuối tháng 1 vừa qua, hệ thống khách sạn trong tương lai được thử nghiệm hoạt động.

Nhân viên lễ tân được thay thế bằng công nghệ gương nhận diện khuôn mặt, phòng khách sạn sẽ tự động điều chỉnh các ứng dụng không gian nội thất phòng theo yêu cầu của khách hàng đặt trước như: nhiệt độ, ánh sáng, khung hình kỹ thuật số cũng sẽ được thay đổi, sử dụng tranh của các họa sĩ Picasso hay Van Gogh…

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo làm cho dịch vụ du lịch trở nên nhanh chóng, linh hoạt, thông tin dữ liệu luôn được cập nhật và kết nối đa chiều. Alvaro Carrillo de Albornoz - Giám đốc Viện công nghệ Khách sạn Tây Ban Nha cho biết: "Công nghệ cho phép chúng tôi biết khách hàng của mình cần những gì, thậm chí trước cả khi họ muốn biết".

Ngày càng nhiều khách sạn trên thế giới áp dụng các công nghệ thông minh vào việc chăm sóc khách hàng. Các khách sạn sử dụng trí tuệ nhân tạo đem đến những dịch vụ tiện ích, hiện đại vượt trội cho khách hàng thông qua các dữ liệu cá nhân cung cấp khi khách hàng đặt phòng hoặc có nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng tại khách sạn hoặc khu nghỉ mát. Công ty tư vấn khách sạn Altran – Pháp đã sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói cho phép khách hàng đặt bánh pizza với 40 ngôn ngữ khác nhau.

Carlos Mendez - Giám đốc nghiên cứu sáng tạo của Altran cho biết: "Khách sạn đã đưa vào sử dụng hệ thống khóa cửa thông minh, đóng/mở thông qua ứng dụng WhatsApp trên điện thoại di động của khách hàng".

Thuật toán AI sẽ làm việc để xác định những thói quen của khách hàng thông qua hệ thống dữ liệu họ đã cung cấp. Hệ thống trí tuệ nhân tạo còn giúp thu hút khách hàng trở lại sử dụng dịch vụ bằng cách đưa ra tư vấn, kinh nghiệm sử dụng thời gian nghỉ ngơi, sử dụng phòng khách sạn, lựa chọn các dịch vụ đi kèm và thậm chí là bán các sản phẩm hữu ích phục vụ cho kỳ nghỉ.

Alvaro Carrillo cho biết, khi thuật toán biết bạn đặt phòng cùng người yêu hoặc gia đình, hệ thống sẽ đề xuất một thực đơn phù hợp cho các bữa ăn của bạn.

Việc áp dụng công nghệ hiện đại này giúp nâng cao năng suất của khách sạn, tạo ra những trải nghiệm du lịch độc đáo. Với công nghệ này, các du khách có thể đắm chìm trong không gian như trải nghiệm thực.

Theo Minh Nguyên

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm