Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD

20/12/2021 10:30 AM | Công nghệ

Sau một thời gian chờ đợi, Bkav đã chính thức giới thiệu dòng A-series giá rẻ bao gồm ba phiên bản Bphone A40, A50 và A60, hứa hẹn sẽ trở thành smartphone "quốc dân" trong làng công nghệ Việt.

Tại sự kiện ra mắt được tổ chức lúc 6 giờ tối ngày 19/12, Bkav chính thức giới thiệu dòng sản phẩm Bphone A-series bao gồm ba phiên bản Bphone A40, A50 và A60. Dòng A-series được Bkav áp dụng phương thức sản xuất ODM, tức thuê một đối tác khác để gia công và sản xuất, bản thân Bkav sẽ tập trung mảng phát triển phần mềm cho sản phẩm, từ đó giúp giảm giá thành máy để phổ cập tới nhiều người dùng hơn.

Trong cả ba chiếc Bphone A mới thì Bphone A40 là phiên bản tiêu chuẩn với giá thành rẻ nhất. Đây cũng là chiếc smartphone đáng mua nhất trong cả ba phiên bản bởi A50 và A60 về cơ bản chỉ là phiên bản đổi tên của A40 nhưng nâng cấp bộ nhớ và giá cũng đắt hơn khá nhiều.

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 1.

Bphone dòng A có cách đóng hộp khá đơn giản với mặt trước chỉ in hình sản phẩm

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 2.

Mặt sau của vỏ hộp in một vài thông tin về máy cũng như tính năng nổi bật

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 3.

Theo Bkav thì Bphone dòng A được "Sản xuất tại Việt Nam", có in tem hợp quy rõ ràng và không còn in lỗi nữa

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 4.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 5.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 6.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 7.

Phụ kiện đi kèm theo máy khá đầy đủ, bao gồm củ sạc nhanh 18W, cáp sạc USB-C, ốp lưng silicon cũng như một miếng dán màn hình

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 8.

Phiên bản chúng tôi đang có trên tay là Bphone A40 màu trắng, phiên bản A50 và A60 sẽ có thêm tuỳ chọn màu xanh

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 9.

Cụm camera chính của máy được xếp trong một mô-đun hình chữ nhật ở góc trái, gồm camera góc rộng 48MP, camera góc siêu rộng 5MP và 2 camera 2MP macro/đo chiều sâu

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 10.

Ngay giữa mặt lưng là vị trí cảm biến vân tay cũng như logo "B"

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 11.

Phía dưới có ghi tên sản phẩm, nhưng không còn dòng chữ "Made in Vietnam" quen thuộc nữa

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 12.

Theo chúng tôi cảm nhận thì mặt lưng này của máy được hoàn thiện từ chất liệu nhựa, tuy nhiên vẫn cho cảm giác cầm nắm tương đối chắc chắn và cao cấp

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 13.

Mặt trước của Bphone A40 nói riêng và dòng A nói riêng trang bị màn hình 6.67 inch, sử dụng tấm nền IPS LCD với độ phân giải 1080 x 2400, tần số quét 60Hz cơ bản

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 14.

Màn hình này sử dụng thiết kế "nốt ruồi" chứ không phải thiết kế tràn đáy như trên các dòng B cao cấp. Đây cũng là khu vực đặt camera selfie 16MP. Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy khu vực viền bao quanh camera selfie gặp hiện tượng hơi tối nhẹ, nhược điểm chung của màn hình LCD IPS

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 15.

Phần viền dưới của máy hơi dày

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 16.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 17.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 18.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 19.

Khung viền của Bphone dòng A được hoàn thiện từ nhựa bóng, phía dưới là vị trí đặt cổng sạc, dải loa, mic thoại cũng như jack cắm 3.5mm. Cạnh trái là khe cắm sim kèm một nút bấm khi nhấn hai lần sẽ kích hoạt camera chính. Cạnh phải là nút nguồn kèm âm lượng. Cạnh trên là mic thu âm thứ 2

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 20.

Bphone dòng A vẫn sử dụng các thao tác cử chỉ đặc trưng của dòng Bphone cao cấp mặc dù có đầy đủ các nút bấm

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 21.

Ứng dụng camera chính của máy được thiết kế lại trực quan hơn

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 22.

Có một chế độ AI riêng bao gồm rất nhiều chế nhỏ như chân dung, sMacro, khoảnh khắc hay chụp ảnh thẻ

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 23.

Như đã tiết lộ trước đó, Bphone A40 và dòng A nói chung đều trang bị vi xử lý Helio G85 tới từ MediaTek. Sự khác biệt giữa các phiên bản chỉ tới từ dung lượng RAM và bộ nhớ lưu trữ, trong đó A40 là 4GB/64GB, A50 là 4GB/128GB còn A60 là 6GB/128GB

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 24.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 25.

Hiệu năng Bphone A40 với vi xử lý Helio G85 khi chấm điểm bằng phần mềm AnTuTu Benchmark và Geekbench 5

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 26.

Máy có pin 5000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W với củ sạc đi kèm sẵn

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 27.

Bphone dòng A được cài đặt sẵn Android 11 với giao diện BOS 9.1

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 28.

Qua trải nghiệm ban đầu, Bphone dòng A mới hiện chưa được chứng nhận Play Protect, tuy nhiên chúng ta có thể kỳ vọng Bkav sẽ cập nhật một phiên bản phần mềm mới trong tương lai được chứng nhận Play Protect

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 29.

Do không có chứng chỉ Google Play Protect, Bphone dòng A không thể cài đặt Netflix và nhiều ứng dụng ngân hàng từ Google Play

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 30.

Kể cả khi cài đặt Netflix bằng tệp APK, máy cũng sẽ chỉ xem được nội dung ở độ phân giải SD 480p do thiếu chứng chỉ Widevine L1

 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 31.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 32.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 33.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 34.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 35.
 Trên tay Bphone A40: Giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có chứng chỉ Google Play Protect, không xem được Netflix HD - Ảnh 36.

Giao diện BOS 9.1 trên Bphone dòng A

Về giá bán, theo như Bkav công bố thì Bphone A40, A50 và A60 sẽ có mức giá lần lượt là 4.5 triệu đồng, 5.5 triệu đồng và 6.5 triệu đồng. Về cơ bản, mức giá này là hoàn toàn hợp lý, đặc biệt là đối với phiên bản A40 tiêu chuẩn. Người dùng khi "đặt móng" thậm chí còn được giảm thêm 1 triệu đồng, mức giá lúc này chỉ còn là 3.5 triệu đồng. So với các dòng máy khác trong cùng phân khúc thì đây là một mức giá ổn, không quá cao nhưng cũng không quá thấp.

Bphone dòng A mới sẽ được phân phối tại trang bán hàng chính thức của Bkav là Bphone.vn cũng như tại các đại lý bán lẻ Hoàng Hà, Di Động Việt, ClickBuy, Bạch Long Mobile, Thế giới số 360 và Đại Đoàn Gia.

Theo Thế Duyệt

Cùng chuyên mục
XEM