Trang thương mại điện tử Taobao của Alibaba bán cả máy bay Boeing 747

29/09/2017 10:30 AM | Công nghệ

Ngoài Boeing 747 còn có một số mẫu máy bay "khủng" khác được rao bán trên Taobao theo hình thức đấu giá.

Trừ tình yêu ra, gần như bạn có thể mua mọi thứ trên Taobao. Bạn cần mua biệt thự cũ của Michael Jackson? Hãy truy cập vào Taobao. Cần một chuyến du lịch vào không gian? Taobao cũng có cho bạn.

Và mới đây, máy bay Boeing 747 trở thành món hàng khủng tiếp theo được rao bán Taobao.

Cụ thể, ngày 22/9 vừa qua, ba mẫu máy bay cỡ lớn đã được rao bán trên Taobao trên hình thức đấu giá. Khách hàng có thể đặt giá trong khoảng từ 122 tới 135 triệu nhân dân tệ (tương đương 415 tới 460 tỷ đồng) và quá trình đấu giá diễn ra trong 60 ngày.

Dẫu vậy, muốn tham gia quá trình đấu giá những chiếc máy bay này, bạn phải đặt cọc từ 6 đến 7 triệu nhân dân tệ trên mỗi chiếc. Bước giá tối thiểu khi tham gia đấu giá là 1 triệu nhân dân tệ.

Những chiếc máy bay này vốn thuộc Jade Cargo International, hãng vận tải tuyên bố phá sản vào năm 2013. Một tòa án tại Thâm Quyến chính là đơn vị tịch thu tài sản của hãng này và chính họ là đơn vị tiến hành bán đấu giá những chiếc máy bay trên Taobao.

Tính tới thời điểm hiện tại trang bán đấu giá của chiếc máy bay đắt nhất đã thu hút được gần 60.000 lượt xem và 383 người đăng ký nhận thông báo nhưng vẫn chưa có ai đặt giá.

Theo Chíp

Từ khóa:  Taobao
Cùng chuyên mục
XEM