Trang thương mại điện tử Taobao của Alibaba bán cả máy bay Boeing 747

29/09/2017 10:30 AM | Công nghệ

Ngoài Boeing 747 còn có một số mẫu máy bay "khủng" khác được rao bán trên Taobao theo hình thức đấu giá.

Trang thương mại điện tử Taobao của Alibaba bán cả máy bay Boeing 747

Trừ tình yêu ra, gần như bạn có thể mua mọi thứ trên Taobao. Bạn cần mua biệt thự cũ của Michael Jackson? Hãy truy cập vào Taobao. Cần một chuyến du lịch vào không gian? Taobao cũng có cho bạn.

Và mới đây, máy bay Boeing 747 trở thành món hàng khủng tiếp theo được rao bán Taobao.

Cụ thể, ngày 22/9 vừa qua, ba mẫu máy bay cỡ lớn đã được rao bán trên Taobao trên hình thức đấu giá. Khách hàng có thể đặt giá trong khoảng từ 122 tới 135 triệu nhân dân tệ (tương đương 415 tới 460 tỷ đồng) và quá trình đấu giá diễn ra trong 60 ngày.

Dẫu vậy, muốn tham gia quá trình đấu giá những chiếc máy bay này, bạn phải đặt cọc từ 6 đến 7 triệu nhân dân tệ trên mỗi chiếc. Bước giá tối thiểu khi tham gia đấu giá là 1 triệu nhân dân tệ.

Những chiếc máy bay này vốn thuộc Jade Cargo International, hãng vận tải tuyên bố phá sản vào năm 2013. Một tòa án tại Thâm Quyến chính là đơn vị tịch thu tài sản của hãng này và chính họ là đơn vị tiến hành bán đấu giá những chiếc máy bay trên Taobao.

Tính tới thời điểm hiện tại trang bán đấu giá của chiếc máy bay đắt nhất đã thu hút được gần 60.000 lượt xem và 383 người đăng ký nhận thông báo nhưng vẫn chưa có ai đặt giá.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Taobao
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm