Trầm cảm muốn tự tử nhưng lại không đủ "gan", doanh nhân trẻ thuê người giết chết mình vì mục đích không ai ngờ tới

18/06/2020 09:51 AM | Kinh doanh

Thi thể của người đàn ông được tìm thấy trong tình trạng treo lủng lẳng trên cây. 3 người đàn ông và 1 thiếu niên đã bị cảnh sát bắt giữ. Câu chuyện tưởng chỉ có trên phim này lại hoàn toàn có thật.

Ngày 9/6 vừa qua, các thành viên trong gia đình doanh nhân Gaurav Bansal, 40 tuổi, sống ở phía đông thành phố Delhi, Ấn Độ báo với cảnh sát về sự mất tích đột ngột của người đàn ông này. Người thân trong gia đình cho biết Bansal tới cửa hàng của mình ở Karkardooma nhưng không thấy trở về, nên họ đã báo tin với cảnh sát.

Sau 1 ngày tìm kiếm, khoảng 8h30' sáng ngày 10/6, cảnh sát phát hiện thi thể của doanh nhân này trong tình trạng treo lủng lẳng trên cành cây gần một hồ nước ở thị trấn Baprola, gần biên giới Delhi-Haryana.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát cho rằng Bansal đã bị giết bởi ít nhất 2 người đàn ông. Hung thủ đã dàn cảnh một vụ tự sát bằng cách treo thi thể của nạn nhân lên cây. Tuy nhiên, do 2 tay của Bansal đều bị trói nên cảnh sát nhanh chóng nhận ra đây hoàn toàn là vụ giết người có chủ đích.

Bansal sống cùng gia đình trong một căn hộ dân cư ở thị trấn Patparganj. Gia đình Bansal nghi ngờ ông bị một số kẻ không rõ danh tính bắt cóc từ bên ngoài cửa hàng của ông.

Amit Kohli, anh rể của Bansal, cho biết người đàn ông đã rời khỏi nhà để đến cửa hàng trong chiếc xe Creta của mình vào lúc 10h30' sáng 9/6. Điện thoại của Bansal bị tắt khi các thành viên gia đình cố gắng liên lạc với ông lúc 3h chiều. Khoảng 4h chiều, họ đến cửa hàng kiểm tra và thấy rằng cửa cuốn bị đóng một phần và các nhân viên đang đứng bên ngoài.

Trầm cảm muốn tự tử nhưng lại không đủ gan, doanh nhân trẻ thuê người giết chết mình vì mục đích không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Bansal thuê người giết mình để gia đình được hưởng bảo hiểm.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi mở cuộc điều tra về cái chết của doanh nhân này, cảnh sát phát hiện ra sự thật gây sốc rằng chính Bansal đã thuê người khác tới giết mình để người thân có thể nhận được khoản tiền bảo hiểm nhân thọ trị giá 10 triệu rupee (hơn 3 tỷ đồng).

Thực tế, Bansal đã có ý định tự tử nhưng ông lại không đủ can đảm để làm việc đó. Vì vậy, ông đã lên kế hoạch thuê 4 người khác tới ngôi làng ở Karkardooma để giết mình, trong đó có 1 thiếu niên.

Cho đến hiện tại đã có 3 người đàn ông, bao gồm Manoj Yadav (21 tuổi, một người bán rau), Suraj (18 tuổi, sinh viên), Sumit (26 tuổi, thợ may) và 1 thiếu niên (danh tính chưa được tiết lộ) đã bị cảnh sát bắt giữ.

Các bị cáo khai rằng ban đầu họ định bắn chết Bansal nhưng một kẻ buôn bán vũ khí đã từ chối bán súng lục cho người chưa đủ tuổi thành niên. Sau đó doanh nhân Bansal đã mua một sợi dây và yêu cầu họ treo ông lên cây đồng thời hứa trả thù lao 90.000 rupee (khoảng 27,5 triệu đồng) nếu vụ việc trót lọt.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát xác định nguyên nhân sâu xa khiến Bansal có hành động như vậy là do ông làm ăn thua lỗ và chịu khoản nợ lớn do vay nặng lãi. Bansal cũng hợp tác kinh doanh với anh rể của mình nhưng công việc không được suôn sẻ. Trong thời gian gần đây, Bansal đã mở một cửa hàng tạp hóa. Vị doanh nhân này cũng bị trầm cảm và từng có thời gian tiếp nhận điều trị.

LT

Cùng chuyên mục
XEM