Trái phiếu ế ẩm, Chính phủ Nhật thuê nhóm nhạc nữ sexy nhất, nổi tiếng nhất đóng clip quảng cáo

10/06/2016 01:49 PM | Kinh tế vĩ mô

Trong năm 2012, trong bối cảnh không bán được trái phiếu ế ẩm, chính phủ Nhật Bản đã quyết định thuê một nhóm nhạc nữ sexy nhất thời điểm đó kêu gọi người dân mua trái phiếu.

Năm 2012, sau thảm họa động đất sóng thần kinh hoàng vào tháng 3/2011, cả nước Nhật nỗ lực tái thiết đất nước. Và một trong những giải pháp được đưa ra là phát hành đợt trái phiếu “tái thiết” trị giá 33,7 tỉ USD với mục đích chính là nhằm xây dựng lại những khu vực bị tàn phá sau thảm họa.

Vấn đề đặt ra là thời điểm này cả người dân và các nhà đầu tư đều tỏ ra không mặn mà với trái phiếu chính phủ do lãi suất quá thấp. Trong bối cảnh đó, chính phủ Nhật Bản đã nghĩ ra một biện pháp hết sức đặc biệt và có thể nói là độc nhất vô nhị trên thế giới.

Họ quyết định thuê một nhóm nhạc nữ mang tên AKB48 nổi tiếng và sexy bậc nhất thời điểm bấy giờ ở Nhật Bản quảng bá cho chiến dịch.

Không chỉ nổi tiếng, nhóm AKB48 còn là nhóm nhạc có doanh số bán đĩa cao nhất thế giới đạt mức 200 triệu USD lượng CD và DVD được bán ra trong năm 2011.

Nhóm nhạc toàn nữ này đông thành viên tới mức họ thường xuyên phải chia thành các nhóm nhỏ mang tên A, B rồi K. Điểm chung của tất cả các cô gái này là đều xinh đẹp, hát hay, quyến rũ và đang trong độ tuổi từ 14 – 20.

Các cô gái AKB48 không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn trên khắp châu Á. Hình ảnh của họ xuất hiện khắp mọi nơi, là gương mặt quen thuộc được các nhãn hàng tin tưởng xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm của họ từ socola cho tới điện thoại di động.

Nhận thấy mức độ nổi tiếng và độ phủ sóng dày đặc của AKB48 như vậy, chính phủ Nhật Bản đã không bỏ lỡ cơ hội.

Họ thuê các cô gái tham gia vào chiến dịch marketing kêu gọi người dân và các nhà đầu tư mua trái phiếu với hy vọng bằng tình yêu với thần tượng, hàng triệu người dân Nhật cũng sẽ mua trái phiếu nếu các cô gái kêu gọi.

Cụ thể, đoạn quảng cáo việc mua trái phiếu được thực hiện quy mô, bên cạnh sự tham gia của các thành viên AKB48, võ sĩ sumo nổi tiếng nhất nước này là Hakuho và ngôi sao bóng đá nữ Homare Sawa cũng tham gia vào chiến dịch cổ động mua trái phiếu lần này.

Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên Chính phủ Nhật phải nhờ đến những cô gái đẹp trong nhóm AKB48.

Cách đây không lâu, trước chiến dịch bán trái phiếu họ đã tham gia chiến dịch ngăn chặn tình trạng tự tử của những người trẻ tuổi do chính phủ phát động.

Vân Đàm

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm