Trà quý hiếm lập kỷ lục hơn 1.000 USD/kg có gì đặc biệt?

20/08/2019 10:09 AM | Thời sự

Túi trà Maijan Orthodox Golden 2kg của công ty trà Assam đã được bán với giá 141.002 rupee (50 triệu đồng), tính ra, mỗi kg trà có giá 25 triệu đồng.

Trà quý hiếm lập kỷ lục hơn 1.000 USD/kg có gì đặc biệt?

Theo nguồn tin Ndtv, tại Trung tâm đấu giá trà Guwahati vừa qua, một túi trà nặng 2kg Maijan Orthodox Golden của công ty trà Assam (Ấn Độ) đã được bán với giá 141.002 rupee (khoảng gần 50 triệu đồng).

Đây là mức giá cao nhất được ghi nhận cho bất kỳ loại trà Assam nào được bán đấu giá công khai. Mức giá này đã phá vỡ kỉ lục 50.000 rupee/kg (tương đương hơn 16 triệu đồng) trà Manohari Golden được xác lập trước đó chỉ một ngày.

Maijan Orthodox Golden được xem là loại trà quý hiếm . Chúng được chế biến từ những khóm trà có tuổi thọ 100 tuổi ở các nông trường của Công ty Assam. Mọi công đoạn sản xuất loại trà này đều hoàn toàn thủ công.

Các búp trà được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Năm nay, Công ty Assam sản xuất được 35kg trà Maijan Golden và chỉ có 2kg được mang tới phiên đấu giá lần này.

Điểm đặc biệt thu hút thực khách ở loại trà quý hiếm này là hương vị tinh tế, trong lành, mang đến cho người uống những trải nghiệm thú vị và mới lạ.

Trà quý hiếm lập kỷ lục hơn 1.000 USD/kg có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Búp trà chỉ được hái trong những ngày đặc biệt. (Ảnh: Ndtv)

Với 850 khu vườn trồng, bang Assam đóng góp hơn 50% sản lượng trà tại Ấn Độ với hơn 650kg trà được cung cấp ra thị trường mỗi năm.

Công ty trà Assam có tổng cộng 14 khu vườn ở bang miền Đông Bắc Ấn Độ này. Mỗi năm, công ty sản xuất được hơn 10 triệu kg trà đen và một số loại khác trong đó có cả trà nhài.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Đọc thêm