Trả lời "thiếu trách nhiệm" với một cậu bé 7 tuổi, ông Trump trở thành tâm điểm tranh cãi

27/12/2018 08:08 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" khi đặt ra câu hỏi liệu một đứa trẻ 7 tuổi có "quá lớn" để tin rằng ông già Noel (Santa Claus) có thật hay không.

Người dùng Twitter đã tranh cãi sôi nổi sau khi ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump nhận cuộc gọi của trẻ em Mỹ trong chiến dịch theo dõi ông già Noel do Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) tổ chức.

Với những cập nhật theo thời gian thực, sự kiện này đã đem lại niềm vui cho trẻ em Mỹ khi theo dõi hành trình đêm Giáng sinh của ông già Noel.

Trong một cuộc gọi, ông Trump trò chuyện với một cậu bé 7 tuổi.

"Cháu vẫn tin vào ông già Noel à? Bởi vì cháu vẫn 7 tuổi, nên chuyện đó cũng chẳng quan trọng đúng không?" - ông Trump hỏi.

Lời phát biểu của ông Trump khiến nhiều nghị sĩ nổi giận.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy viết: "Thật tuyệt vời làm sao khi ông Trump dành thời gian Giáng sinh để gọi điện cho những đứa trẻ 7 tuổi và nói rằng tin vào ông già Noel ở độ tuổi đó là chuyện 'chẳng quan trọng'".

Nhưng nhiều người khác lại bảo vệ ông Trump.

"Ông Trump đã làm nhiều việc sai, nhưng nói với đứa trẻ 7 tuổi rằng Santa không có thật là điều đúng đắn nhất ông ấy từng làm khi ở Nhà Trắng. Ai đó phải làm vậy," một người viết.

Nhà Trắng không đưa ra bình luận về phản ứng của cộng đồng mạng đối với câu nói của ông Trump.

Năm 2017, ông Trump đã dành kì nghỉ lễ tại Mar-a-Lago cùng gia đình, nhưng trong kì nghỉ Giáng sinh lần thứ 2 trong cương vị tổng thống, ông Trump đã hủy kì nghỉ lễ bởi vì vấn đề đóng cửa chính phủ liên bang do chính sách xây tường biên giới với Mexico không được thông qua.

Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM