Trả lời "thiếu trách nhiệm" với một cậu bé 7 tuổi, ông Trump trở thành tâm điểm tranh cãi

27/12/2018 08:08 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" khi đặt ra câu hỏi liệu một đứa trẻ 7 tuổi có "quá lớn" để tin rằng ông già Noel (Santa Claus) có thật hay không.

Trả lời "thiếu trách nhiệm" với một cậu bé 7 tuổi, ông Trump trở thành tâm điểm tranh cãi

Người dùng Twitter đã tranh cãi sôi nổi sau khi ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump nhận cuộc gọi của trẻ em Mỹ trong chiến dịch theo dõi ông già Noel do Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) tổ chức.

Với những cập nhật theo thời gian thực, sự kiện này đã đem lại niềm vui cho trẻ em Mỹ khi theo dõi hành trình đêm Giáng sinh của ông già Noel.

Trong một cuộc gọi, ông Trump trò chuyện với một cậu bé 7 tuổi.

"Cháu vẫn tin vào ông già Noel à? Bởi vì cháu vẫn 7 tuổi, nên chuyện đó cũng chẳng quan trọng đúng không?" - ông Trump hỏi.

Lời phát biểu của ông Trump khiến nhiều nghị sĩ nổi giận.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy viết: "Thật tuyệt vời làm sao khi ông Trump dành thời gian Giáng sinh để gọi điện cho những đứa trẻ 7 tuổi và nói rằng tin vào ông già Noel ở độ tuổi đó là chuyện 'chẳng quan trọng'".

Nhưng nhiều người khác lại bảo vệ ông Trump.

"Ông Trump đã làm nhiều việc sai, nhưng nói với đứa trẻ 7 tuổi rằng Santa không có thật là điều đúng đắn nhất ông ấy từng làm khi ở Nhà Trắng. Ai đó phải làm vậy," một người viết.

Nhà Trắng không đưa ra bình luận về phản ứng của cộng đồng mạng đối với câu nói của ông Trump.

Năm 2017, ông Trump đã dành kì nghỉ lễ tại Mar-a-Lago cùng gia đình, nhưng trong kì nghỉ Giáng sinh lần thứ 2 trong cương vị tổng thống, ông Trump đã hủy kì nghỉ lễ bởi vì vấn đề đóng cửa chính phủ liên bang do chính sách xây tường biên giới với Mexico không được thông qua.

Theo Tất Đạt

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm