Vì sao TT Trump cảm thấy "cô đơn" trong Nhà Trắng dịp Giáng sinh?

25/12/2018 16:44 PM | Xã hội

Vào đêm Giáng sinh, Tổng thống Donald Trump đã tiếp nhận cuộc gọi từ nhiều em nhỏ trên toàn nước Mỹ và nhiều lần hỏi thăm suy nghĩ của chúng trong kỳ nghỉ này. Ông Trump đã bày tỏ sự "cô đơn" của mình trong dịp lễ.

Cứ mỗi đêm Giáng sinh, Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) tại Colorado Springs của bang Colorado (Mỹ) tuyên bố rằng họ đã xác định vị trí của ông già Noel trên toàn thế giới và từ đó các đường dây liên lạc của họ đã tiếp nhận nhiều em nhỏ hiếu kỳ gọi đến. Truyền thông này bắt nguồn từ năm 1955 khi một cửa hàng tạp hóa đã in nhầm số điện thoại của một đại tá NORAD lên một quảng cáo dịp Giáng sinh của mình.

Vì sao TT Trump cảm thấy cô đơn trong Nhà Trắng dịp Giáng sinh? - Ảnh 1.

Tổng thống Trump tiếp nhận cuộc gọi của các em nhỏ nhân dịp Giáng sinh.


Năm nay, cuộc gọi đêm Giáng sinh tới NORAD diễn ra trong bối cảnh ngặt nghèo đối với Tổng thống Mỹ, khi ông phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau như việc chính phủ đóng cửa khiến khoảng một phần tư số cơ quan liên bang ở Mỹ bị ảnh hưởng, cũng như tình trang bán tháo cổ phiếu do ông Trump công khai chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Cuộc gọi tới NORAD cũng là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trước công chúng kể từ khi chính phủ đóng cửa. NORAD cho biết họ vẫn sẽ tiếp nhận các cuộc gọi từ trẻ em toàn quốc giống như trong quá khứ, và nói thêm rằng họ sẽ được hỗ trợ bởi 1.500 người tình nguyện nữa.

Ban đầu ông Trump có kế hoạch đến nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình tại bang Florida, song cuối cùng ông chọn ở lại Nhà Trắng khi chính phủ đang đóng cửa. Tình trạng này diễn ra sau khi ông và các nghị sĩ Mỹ đã không thể nhất trí về việc chi tiêu ngân sách cho việc xây dựng tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Trong phần lớn thời gian tại Nhà Trắng, ông Trump đã gặp gỡ với nhiều nghị sĩ và quan chức cấp cao. Ông cũng nhân thời gian này để viết trên trang Twitter cá nhân để nói về Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, người vừa đột ngột từ chức sau quyết định rút binh lính Mỹ khỏi Syria, cũng như Triều Tiên, FED, chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker.

“Tôi hoàn toàn cô đơn trong Nhà Trắng, mỏi mòn chờ đợi phía đảng Dân chủ quy lại và thống nhất thỏa thuận cần thiết về an ninh biên giới”, ông Trump viết trên Twitter. Đảng Cộng hòa của ông Trump sẽ chiếm đa số ở cả hai viên ở Quốc hội Mỹ cho đến ngày 3/1 tới, sau đó đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Hạ viện Mỹ.

Dù vậy trong cuộc điện thoại với trẻ em Mỹ, ông Trump và người vợ Melania ngồi cạnh đã cố gắng tạo ra không khí tích cực. “Cháu vẫn còn tin vào Ông già Noel à?”, Tổng thống Mỹ hỏi một em nhỏ.

Việc chính phủ Mỹ đóng cửa trong ngày lễ Giáng sinh vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của báo giới. Khi được hỏi rằng quá trình thảo luận về chi tiêu quốc gia đã tiến triển như thế nào, ông Trump nói rằng hiện vẫn chưa có điều gì mới.

Theo Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM