TP.HCM "xin" đầu tư hai dự án thoát nước với kinh phí 450 tỷ đồng

06/03/2017 09:42 AM | Thời sự

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đầu tư hai dự án thoát nước trên đại bàn thành phố với tổng kinh phí dự kiến khoảng 450 tỷ đồng.

TP.HCM "xin" đầu tư hai dự án thoát nước với kinh phí 450 tỷ đồng

Mới đây, UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ KH&ĐT thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án cải tạo phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở. Dự án có mức kinh phí dự kiến là 324 tỷ đồng và nếu thực hiện sẽ sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản.

Dự án này nhằm cải tạo, phục hồi các đường cống thoát nước cũ bị xuống cấp tại khu vực trung tâm thành phố, tập trung khu vực Q.1 và Q.3. Ưu điểm của công nghệ không đào hở này là không chiếm dụng mặt đường nhiều và đường sá sử dụng được trong quá trình thi công.


TP.HCM vừa kiến nghị Bộ KH&ĐT đầu tư hai dự án thoát nước với tổng kinh phí khoảng 450 tỷ đồng.

TP.HCM vừa kiến nghị Bộ KH&ĐT đầu tư hai dự án thoát nước với tổng kinh phí khoảng 450 tỷ đồng.

Một dự án thoát nước khác có tầm quan trọng không kém là dự án cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu tại lưu vực Tây Sài Gòn. UBND thành phố vừa kiến nghị Bộ KH&ĐT xem xét, lựa chọn đề xuất dự án hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị cho dự án này.

Đây là dự án chạy dọc qua địa bàn 4 quận của thành phố. Cụ thể, dự án đi qua các phường như Tân Chánh Hiệp, Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Đông Hưng Thuận, Tân Hưng Thuận thuộc Q.12; phường 12, Q.Gò Vấp; phường 15, Q.Tân Bình và phường Tây Thạnh, Sơn Kỳ của Q.Tân Phú. Dự kiến dự án được xây dựng hết 126 tỷ đồng.

Theo UBND TP.HCM, nếu được triển khai trong năm 2017 này, dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành hai công trình trên.

Phương Anh Linh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm