TP.HCM: Vé xe dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng 40%

13/04/2021 07:19 PM | Thời sự

Các tuyến từ khu vực Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận, các tuyến khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh tăng giá vé không quá 40% so với ngày thường.

TP.HCM: Vé xe dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng 40%

Ngày 13/4, lãnh đạo Bến xe Miền Đông cũ cho biết, dự báo lượng khách có thể tăng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Năm nay lượng khách sẽ tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái và ngày thường.

Theo đó, bến xe dự đoán tổng cộng sẽ có khoảng 71.000 lượt khách kể từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5. Lượng hành khách đi lại tại Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) ước tính tăng 188% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 168% so với ngày thường.

Ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết giá vé sẽ tăng từ 20 - 40%, tùy từng khu vực.

TP.HCM: Vé xe dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng 40% - Ảnh 1.

Giá vé xe dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ tăng không quá 40%

Trong đó, các tuyến từ khu vực Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận, các tuyến khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh tăng giá vé không quá 40% so với ngày thường.

Đối với các tuyến cự ly gần như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20%.

Bến xe Miền Đông sẽ theo dõi tình hình lưu lượng khách từng tuyến, phương tiện vận tải trên tuyến để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải tỏa khách.

Nếu các tuyến có lượng khách tăng đột biến thì đơn vị sẽ tăng cường phương tiện nhằm đảm bảo không ứ đọng khách.

TP.HCM: Vé xe dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng 40% - Ảnh 2.

Các đơn vị vận tải sẽ tăng cường chuyến xe để phục vụ hành khách về quê và đi du lịch dịp nghỉ lễ

Trong khi đó, đại diện Bến xe miền Tây cho biết dịp lễ 30/4 và 1/5 dự báo lượng hành khách đi lại sẽ tăng gấp 1,5 - 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cao điểm người dân đi lại nhằm vào ngày 29/4, lượng hành khách xuất bến có thể đạt từ 35.000 - 38.000 khách/ngày.

Giá vé cũng sẽ tăng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường, thời gian tăng giá trong 2 ngày.

Trong khi đó, đối với ngành đường sắt, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đơn vị Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ chạy thêm các đoàn tàu từ TP.HCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày từ 28/4 đến ngày 3/5.

Ngoài ra, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các chuyến tàu phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tuỳ theo tình hình thực tế.

Đối với vận tải hàng không, các hãng hàng không cũng tăng cường chuyến bay để phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đặc biệt là các tỉnh thành phát triển mạnh về du lịch.

Các đơn vị nhà ga, bến xe, sân bay cũng sẽ đảm bảo tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Nếu hành khách không hợp tác phòng dịch thì các đơn vị vận tải sẽ từ chối phục vụ.

Tứ Quý

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm