TP.HCM cho phép 400 xe taxi truyền thống hoạt động để chở người dân đến bệnh viện

23/06/2021 20:10 PM | Kinh doanh

Để tạo điều kiện phục vụ việc đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, TP.HCM đã chấp thuận cho 400 xe taxi được hoạt động.

200 xe taxi Mai Linh và 200 xe taxi Vinasun được hoạt động.
200 xe taxi Mai Linh và 200 xe taxi Vinasun được hoạt động.

Chiều ngày 23/6 UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc cho phép 400 xe taxi được hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 10 của UBND Thành phố.

Theo đó, sẽ có 200 xe taxi của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và 200 xe taxi của Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh (Mai Linh) được phép hoạt động tại bệnh viện, trung tâm y tế.

Các phương tiện này được nhận diện bằng tem do Sở Y tế TP cấp, dán ở kính trước. Tài xế và khách phải đeo khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, hạn chế dùng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính, có nước rửa tay khô và phun tẩy xe sau mỗi lần chở. Cước phí vận chuyển tính theo quãng đường.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã thông báo cho tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn Thành phố gồm: xe buýt; xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển; xe taxi và xe hợp đồng dưới 09 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện phục vụ việc đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, Sở GTVT đã kiến nghị UBND Thành phố xem xét chấp thuận cho phép một số phương tiện xe taxi được lưu thông hoạt động phục vụ mục đích nêu trên trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM