Chỉ thị mới của TP.HCM: Giải tán chợ tự phát, dừng toàn bộ xe taxi, công nghệ và xe buýt

19/06/2021 09:34 PM | Thời sự

TP.HCM đã có những chỉ đạo siết chặt hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 dựa vào tình hình thực tế của thành phố. Qua đó, hoạt động của chợ tự phát, taxi, xe công nghệ, xe buýt được tạm dừng. Người dân không được tụ tập quá 3 người tại nơi công cộng.

Chỉ thị mới của TP.HCM: Giải tán chợ tự phát, dừng toàn bộ xe taxi, công nghệ và xe buýt

Tối 19/6, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, ông Từ Lương đã có những thông tin về các chỉ đạo mới của TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Từ Lương, diễn biến dịch Covid-19 những ngày qua tại TP rất phức tạp, số ca nhiễm đã vượt qua 3 con số, dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

"Thành phố không áp dụng Chỉ thị 16 một cách cứng nhắc mà sẽ ban hành một chỉ thị riêng của thành phố để siết chặt, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố", ông Từ Lương nói.

Chỉ thị mới của TP.HCM: Giải tán chợ tự phát, dừng toàn bộ xe taxi, công nghệ và xe buýt - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, ông Từ Lương

Vừa qua, TP áp dụng theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 (quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc) thì có một số nơi chưa nghiêm, cần phải siết chặt. Tăng cường, bổ sung thêm những khu vực, những địa bàn có ca nhiễm nhiều, cơ bản chỉ thị mới của TP có 6 điểm như sau:

1. Dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, giải tán chợ tự phát, dừng toàn bộ các hoạt động của xe taxi, xe công nghệ, các tuyến xe buýt...

2. Không tụ tập trên 3 người ở nơi công cộng, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1.5m.

3. Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác do Sở Y tế hướng dẫn.

4. Cơ sở sản xuất hàng hóa thiết yếu, nhà máy, công xưởng hoạt động bình thường nhưng đảm bảo khử trùng, khử khuẩn, có văn bản cam kết đảm bảo phòng chống dịch. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm cam kết.

5. Cơ sở nhà nước phải đảm bảo quy định về giãn cách trong khi làm việc, hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp, thông qua họp trực tuyến, tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

6. Không tập trung quá 10 người trong cuộc họp.

Văn Tiên

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm