Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie

20/12/2019 07:00 AM | Công nghệ

Theo nghiên cứu của trung tâm Pew Research thực hiện trong năm nay, các video có trẻ em trung bình có số lượt xem gần gấp ba lần so với các loại video khác từ những kênh có số người đăng ký cao.

Anastasia Radzinskaya là ngôi sao YouTube theo một cách đặc biệt. Cô bé sinh ra ở miền Nam nước Nga này bị bại não và bác sỹ sợ rằng cô bé sẽ không bao giờ nói được. Để ghi lại quá trình điều trị, bố mẹ của Anastasia đã đăng video về cô bé lên YouTube để bạn bè và người thân của họ có thể theo dõi sự tiến triển.

Các video chỉ có nội dung đơn thuần là cảnh Anastasia chơi đùa với bố, chơi trong lâu đài bơm hơi hay đùa nghịch với mèo cưng. Thật bất ngờ, cô bé đã thu hút được người theo dõi trên khắp thế giới. Video nổi bật nhất của cô bé là chuyến đi năm 2018 đến vườn thú cùng bố có 767 triệu lượt xem, góp phần không nhỏ tạo nên sự nổi tiếng của kênh và thu nhập trị giá 18 triệu USD trong giai đoạn từ ngày 1/6/2018 đến ngày 1/6/2019.

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 1.

Anastasia chơi đùa cùng bố.

Anastasia (hay còn được gọi là Nastya) hiện có 107 triệu người đăng ký bảy kênh YouTube có tổng cộng 42 tỷ lượt xem. Cô bé đứng thứ ba trong danh sách những ngôi sao YouTube kiếm được nhiều tiền nhất năm 2019 của Forbes.

Đó là một thành tích đáng nể đối với một đứa trẻ năm tuổi và bị bệnh như Anastasia. Trong khi đó, "đàn anh" của cô bé, Ryan Kaji (8 tuổi) là người đứng đầu danh sách năm nay với khoản thu nhập lên tới 26 triệu USD.

Cậu bé đã trở nên vô cùng nổi tiếng với các video "đập hộp" và trải nghiệm các loại đồ chơi. Kênh Ryan ToysReview thành lập từ năm 2015 ban đầu hiện đã phát triển thành một kênh dành cho trẻ em mang tên Ryan’s World với 23 triệu người đăng ký.

Theo nghiên cứu của trung tâm Pew Research thực hiện trong năm nay, các video có trẻ em trung bình có số lượt xem gần gấp ba lần so với các loại video khác từ những kênh có số người đăng ký cao. Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng có tới 81% cha mẹ có con từ 11 tuổi trở xuống đều cho con cái xem YouTube.

Ryan đã cho thấy làm YouTube chỉ là bước khởi đầu. Hiện cậu bé có một dòng đồ chơi, quần áo và đồ gia dụng mang thương hiệu riêng được bán tại Walmart, Amazon cùng một chương trình truyền hình trên Nickelodeon.

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 2.

Ryan sở hữu dòng đồ chơi riêng được bán tại Walmart và trên Amazon.

Trong khi đó, Nastya, người từng nhận tấm séc trị giá hàng trăm nghìn USD từ các nhà tài trợ, sẽ ra mắt một dòng đồ chơi và trò chơi trên smartphone cũng như xuất bản một cuốn sách vào năm tới. Ngoài những kế hoạch trên, cô bé còn ước mơ trở thành huấn luyện viên cá heo và bác sĩ thú y.

10 YouTuber có thu nhập cao nhất đã thu về tổng cộng 162 triệu USD từ ngày 1/6/2018 đến ngày 1/6/2019. Dưới đây là 10 nhân vật đáng chú ý đó:

10. VanossGaming (Evan Fong)

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 3.

Thu nhập: 11,5 triệu USD

Evan Fong, người được biết đến rộng rãi trên mạng với cái tên VanossGaming đã có hơn 1,5 tỷ lượt xem trong giai đoạn một năm theo quy ước của Forbes.

9. DanTDM (Daniel Middleton)

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 4.

Thu nhập: 12 triệu USD

Chàng game thủ chuyên chơi Minecraft và Fortnite người Anh từ lâu đã là một trong những người nổi tiếng nhất trên YouTube. Anh có người hâm mộ ở khắp nơi và thậm chí từng tổ chức chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.

Đồng vị trí số 7

Markiplier (Mark Fischbach)

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 5.

Thu nhập: 13 triệu USD

Mark Fischbach, thường được biết đến với cái tên trên mạng là Mark Markiplier, là một YouTuber yêu thích của các nhà tài trợ muốn tiếp cận cộng đồng game. Ngoài chơi game, làm YouTube, anh còn đồng sáng lập thương hiệu quần áo cao cấp dành cho game thủ mang tên Cloak.

PewDiePie (Felix Kjellberg)

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 6.

Thu nhập: 13 triệu USD

Năm qua, ngôi sao YouTube có hơn 100 triệu lượt đăng ký này đã gặp phải một số rắc rối liên quan đến video phân biệt chủng tộc và bài Do Thái của mình. Mới đây, anh tuyên bố tạm dừng hoạt động trên YouTube trong một thời gian vì "quá mệt mỏi".

6. Preston (Preston Arsement)

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 7.

Thu nhập: 14 triệu USD

Đây là cái tên xuất hiện lần đầu trong danh sách. Preston bắt đầu chơi Call of Duty và nhanh chóng trở nên nổi tiếng không lâu sau đó.

5. Jeffree Star

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 8.

Thu nhập: 17 triệu USD

Sau khi bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một nhạc sĩ trên MySpace, Jeffree Star đã chuyển sang YouTube, nơi anh đăng tải video hướng dẫn trang điểm và thu hút đông đảo người xem. Hiện anh sử dụng kênh của mình để quảng bá cho dòng sản phẩm trang điểm của mình. Theo Jefffree, các loại son môi, phấn bắt sáng và phấn mắt đã đem về cho anh doanh số lên tới hàng chục triệu USD.

4. Rhett and Link

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 9.

Thu nhập: 17,5 triệu USD

Hai trong số những ngôi sao đầu tiên của YouTube - Rhett McLaughlin và Link Neal là người dẫn của Good Mythical Morning, một trong những chương trình hàng ngày phổ biến nhất trên YouTube. Họ đã mở rộng thành bốn kênh, xuất bản hai cuốn sách và đầu năm nay mua lại kênh hài Smosh với giá 10 triệu USD.

3. Anastasia Radzinskaya

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 10.

Thu nhập: 18 triệu USD

Cô bé 5 tuổi sinh ra ở Nga đã trở thành một trong những nhà sáng tạo nội dung phát triển nhanh nhất thế giới, nhờ các video bằng bảy ngôn ngữ khác nhau ghi lại cảnh Anastasia chơi đùa với bố.

2. Dude Perfect

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 11.

Thu nhập: 20 triệu USD

Năm anh chàng ở độ tuổi 30 tuổi: Coby Cotton, Cory Cotton, Garret Hilbert, Cody Jones và Tyler Toney là những người chơi thể thao, thực hiện các pha nguy hiểm và phá kỷ lục Guinness thế giới.

1. Ryan Kaji

Top 10 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2019: Tất cả tiếp tục thua một cậu bé 8 tuổi, thu nhập cao gấp đôi ông hoàng PewDiePie - Ảnh 12.

Thu nhập: 26 triệu USD

Ryan (8 tuổi) bắt đầu xuất hiện trên kênh YouTube của mình khi mới 3 tuổi. Nhiệm vụ của cậu bé chỉ là "đập hộp" các món đồ chơi và trải nghiệm chúng. Năm ngoái, Ryan cũng đứng đầu danh sách với thu nhập ở mức 22 triệu USD.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM