Tổng thống Trump đề nghị phóng viên chụp mình và Chủ tịch Kim thật 'bảnh' trong bữa ăn tối

28/02/2019 08:32 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ đã thể hiện sự hài hước của bản thân khi nhắc nhở những phóng viên ảnh trong phòng ăn giúp mình và Chủ tịch Kim có những bức ảnh thật đẹp.

Theo CNN đưa tin, vào 18h30 tối ngày 27/2 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Sofitel Metropole Legend (Hà Nội) trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc nói chuyện 1-1 kéo dài trong 10 phút. Tiếp theo, hai người sẽ thảo luận về chương trình nghị sự chính của hội nghị đến 19h. Sau đó, 2 nhà lãnh đạo di chuyển đến một nhà hàng để tham dự bữa tối. Hai vị lãnh đạo xuất hiện với phong thái thoải mái, thân thiện và bắt đầu dùng bữa với nhau. 

Trong thời điểm đó, chỉ có một số ít phóng viên được phép tiếp cận và ghi hình, ông Trump đã nói đùa với họ rằng: "Không có gì tốt hơn được dùng một bữa tối riêng tư với nhau".

Tổng thống Trump đề nghị phóng viên chụp mình và Chủ tịch Kim thật bảnh trong bữa ăn tối - Ảnh 1.

Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty


Ngồi cùng bàn với Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump còn có Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và quyền tham mưu trưởng Mick Mulvaney. Ông chủ nhà trắng đã hài hước yêu cầu các nhiếp ảnh gia giúp ông và ông Kim Jong Un chụp sao cho cả 2 trông thật "bảnh bao" (look good) trong khung hình.

Câu nói này lại một lần nữa gây sốt khi được biết, trong hội nghị thượng đỉnh lần 1 ở Singapore, Tổng thống Mỹ cũng từng có yêu cầu tương tự với các phóng viên và nhắc họ chụp sao cho mình trông thật "gầy và đẹp trai".

Ông Trump cũng nói thêm với vị lãnh đạo Triều Tiên rằng: "Mai sẽ là một ngày rất bận rộn của chúng ra""Mối quan hệ của chúng ta là một mối quan hệ rất đặc biệt".

Tổng thống Trump đề nghị phóng viên chụp mình và Chủ tịch Kim thật bảnh trong bữa ăn tối - Ảnh 2.

Ảnh: Evan Vucci/AP


Bên cạnh đó, phía Nhà Trắng cũng cho biết sẽ có ít phóng viên được đưa tin về bữa tối của ông Trump và ông Kim với lý do là vì "tính chất nhạy cảm của các cuộc họp".

Khoảng 20h40, Tổng thống Trump đã chia tay Chủ tịch Kim Jong Un và rời khách sạn Metropole. Cả hai sẽ gặp lại vào thứ năm (28/2) và kéo dài đến khi ông Trump khởi hành về Washington vào buổi tối cùng ngày.

(Theo CNN)

Theo Đài Trang

Cùng chuyên mục
XEM