Tổng thống Trump: “Chúng tôi không cần Trung Quốc”

24/08/2019 10:01 AM | Thời sự

Tổng thống Trump khẳng định: “Chúng tôi không cần Trung Quốc” và rằng nước Mỹ sẽ giàu hơn nếu không có Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ thông báo về các biện pháp đáp trả lại việc Trung Quốc tăng thuế với hàng Mỹ vào chiều ngày thứ Sáu, ông ghi nhiều dòng trạng thái căng thẳng chỉ trích Trung Quốc và phát đi tín hiệu về việc căng thẳng sẽ leo thang, tác động đến hướng đàm phán thương mại.

Tổng thống Trump ghi trạng thái trên Twitter trong ngày thứ Sáu sau khi Trung Quốc đe dọa đánh thuế bổ sung với 75 tỷ USD hàng Mỹ trong đó có bao gồm đậu tương, ô tô và dầu: “Tôi sẽ có biện pháp đáp trả lại thuế quan của Trung Quốc vào chiều nay. Đây là cơ hội tuyệt vời cho nước Mỹ”.

Tổng thống Trump khẳng định: “Chúng tôi không cần Trung Quốc” và rằng nước Mỹ sẽ giàu hơn nếu không có Trung Quốc. Đồng thời ông cũng lên tiếng chỉ trích Fed về cái mà ông gọi là thất bại trong việc hạ lãi suất để cứu nền kinh tế và ngăn đồng USD tăng giá quá mạnh gây sức ép lên xuất khẩu.

 Vào đầu phiên khi thị trường chứng khoán mới giao dịch, nhà đầu tư không bán quá mạnh cổ phiếu. Tuy nhiên ngay sau khi Tổng thống Trump thể hiện quan điểm cứng rắn, nhà đầu tư lập tức bán mạnh cổ phiếu.

Ở thời điểm cập nhật khi thị trường chứng khoán Mỹ đã giao dịch được gần 3 tiếng, các chỉ số đang giảm điểm mạnh.Dow Jones giảm 1,81%; S&P 500 giảm 1,94% còn Nasdaq giảm 2,33%.

Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng cũng nhân đây ông yêu cầu các công ty Mỹ bắt đầu tìm kiếm lựa chọn thay thế cho việc sản xuất sản phẩm ở Trung Quốc. Hiện chưa thể rõ Trump nói như vậy nghĩa là gì, bởi Tổng thống Trump không đủ quyền hạn để đưa ra quyết định như vậy với doanh nghiệp.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm