Tổng thống Obama tập dượt phỏng vấn để đi xin việc mới sau khi rời Nhà Trắng

22/10/2016 07:54 AM | Xã hội

Nhiều người thường tự hỏi, Tổng thống Barack Obama sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng? Và nếu muốn có một công việc mới, liệu ông có phải phỏng vấn như mọi người không?

Tháng 11 tới đây, khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức diễn ra vào ngày mùng 8, Tổng thống Barack Obama sẽ phải ngậm ngùi, chuẩn bị chia tay Nhà Trắng nơi đã có bao kỷ niệm với ông trong suốt 8 năm qua. Vị chủ Nhà Trắng sẽ dọn đường và chuẩn bị đón tiếp người kế nhiệm vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tự hỏi, Tổng thống Obama sẽ làm gì sau khi hết nhiệm kỳ? Liệu ông có phải đi xin việc mới không?

Ông Barack Obama tập dượt cho màn phỏng vấn xin việc sau khi rời nhiệm sở.

Với kinh nghiệm "8 năm không lên chức và không xin việc mới", ông Barack Obama chưa chắc đã có thể thành thục với các kĩ năng xin việc. Chính vì vậy, với sự giúp đỡ của người dẫn chương trình Chuyện đêm muộn, Stephen Colbert, Tổng thống Barack Obama đã xuất hiện đầy bất ngờ trong chương trình vào hôm thứ hai đầu tuần.

Buổi phỏng vấn xin việc được tiến hành khá "nghiêm túc" với các câu hỏi thường gặp khi đi xin việc nhưng qua cách dẫn dắt của người dẫn chương trình và câu trả lời của Tổng thống Obama, nó lại trở lên cực kỳ hóm hỉnh, hài hước.

Mở đầu, Colbert đã hỏi Tổng thống Barack Obama về công việc cũ của ông.

"8 năm rồi mà không có thăng chức gì ư? Anh có thể giải thích về điều này không?

Thực tế thì ở công việc cũ, tôi không có quá nhiều cơ hội để thăng chức. Vị trí duy nhất mà cao hơn tôi thì là của vợ tôi rồi."


Tổng thống Barack Obama trò chuyện với người dẫn chương trình Stephen Colbert.

Tổng thống Barack Obama trò chuyện với người dẫn chương trình Stephen Colbert.

Người xem không giấu được tiếng cười khi nghe những màn đối đáp không thể "đáng yêu" và bá đạo hơn thế này. Từ trước tới giờ, ông Obama vẫn nổi tiếng với những pha đùa cợt hóm hỉnh và biết cách "diễn" cùng những người dẫn chương trình để khán giả được phen cười vỡ bụng khi xem ông trả lời.

"Anh có thể cho tôi biết anh đã đạt được những thành tựu gì không? Ngoài ra hãy nhấn mạnh những thế mạnh của anh có thể giúp ích cho công việc mới.

Tôi đã đàm phán để làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu, ngăn cản Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Tốt hơn là tôi sẽ ghi lại là "Giỏi các phần mềm văn phòng như Excel".

Thay vì những câu trả lời to tát cho câu hỏi điểm mạnh của Tổng thống Barack Obama là gì, Colbert đã ghi lại hai khả năng nổi bật của ông Obama, "giỏi excel" và "có khả năng nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát". Khi được hỏi về những thành tựu của mình, ông Obama đã khiến Colbert ấn tượng với hơn 30 giải thưởng danh dự và 1 giải Nobel hòa bình. Nhưng thực tế, ông cũng không biết mình có thể làm gì với nó.

"Anh có giải thưởng hay tiến cử gì chứ?

Tôi có 30 bằng danh dự và giải Nobel về hòa bình.

Nobel cơ à? để làm gì thế?

Thực lòng thì tôi cũng không biết nữa."


Và cuộc phỏng vấn xin việc độc đáo có một không hai.

Và cuộc phỏng vấn xin việc độc đáo có một không hai.

Tuy nhiên, Tổng thống cũng rất khéo léo khi đã biết lồng những thông điệp mà ông muốn gửi tới giới trẻ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới sắp tới đây. Khi được hỏi về sở thích của ông là gì, vị chủ Nhà Trắng đã trả lời:

"Anh biết tôi muốn làm gì không? Tôi muốn khuyến khích người trẻ Mỹ hãy đi bầu cử trong tháng 11 này. Đó là một công việc tốt mà chúng ta đã làm trước đó và cần phải tiếp tục sau này."

Kết thúc buổi phỏng vấn, chương trình đã khéo léo lồng ghép hình ảnh các ứng cử viên tổng thống và để chô ông Obama lựa chọn.

Theo đó, Tổng thống Barack Obama đã chọn một thanh đồ ăn dinh dưỡng khi phải lựa chọn giữa hai món đồ cũng khá là kỳ quặc. Với những người yêu thích vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ này, mọi chia sẻ của ông trong buổi "phỏng vấn tập duyệt" đều khiến họ cảm thấy thích thú và ngậm ngùi khi sắp không được thấy ông Obama ở Nhà Trắng và trên cương vị Tổng thống nữa.

"Anh có muốn 1 thanh đồ ăn dinh dưỡng đã đi qua hơn 100 đất nước (ám chỉ bà Hillary Clinton đã từng làm ngoại trưởng Mỹ)? Hay một quả quýt khô với tóc giả, mặt luôn nhăn nhó và tôi không bao giờ để gần người phụ nữ của mình (ám chỉ tỷ phú Donald Trump)?"

Tôi chắc sẽ chọn thanh dinh dưỡng."

Cùng chuyên mục
XEM