Galaxy Note 7 trở thành đề tài châm chọc của Tổng thống Obama

21/10/2016 13:54 PM | Công nghệ

Với một doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp lớn, khi sản phẩm của họ bị lỗi, nó sẽ trở thành đề tài bị châm biếm ở khắp mọi nơi. Galaxy Note 7 của Samsung là một ví dụ điển hình.

Ban đầu là trên các trang mạng xã hội, theo thời gian, chiếc smartphone gặp lỗi pin và phát nổ này trở thành đề tài của những diễn viên hài. Samsung có thể phớt lờ những đối tượng này, tuy nhiên, khi bị cả Tổng thống Mỹ Obama châm chọc, có lẽ hãng sẽ khó có thể ngồi yên.

Trong một cuộc nói chuyện tại Miami (Mỹ) hôm thứ 5 vừa qua, khi bàn về chủ đề quỹ bảo hiểm Obamacare, ông Obama đã thực hiện một phép so sánh giữa Đạo luật Chăm sóc sức khoẻ cho người thu nhập thấp (Affordable Care Act) của mình với một công ty điện thoại.

"Nếu một chiếc điện thoại gặp một số lỗi, nhà sản xuất không vứt nó đi. Họ tìm cách sửa lỗi. Họ nâng cấp nó. Nếu nó bị cháy, họ sẽ đưa sản phẩm ra khỏi thị trường".

Ông Obama không nói cụ thể hãng điện thoại nào, nhưng có lẽ tất cả chúng ta đều biết đó chính là Samsung với chiếc Galaxy Note 7. Samsung từng bị chỉ trích vì đưa ra phản ứng quá chậm chạp trong việc thu hồi máy. Tệ hơn nữa, những sản phẩm thay thế sau đó vẫn không đảm bảo an toàn và tiếp tục phát nổ.

Ông Obama sau đó tiếp tục với phát biểu so sánh của mình: "Nhưng bạn sẽ không quay lại sử dụng điện thoại. Bạn không nói 'ồ, chúng ta sẽ loại bỏ smartphone. Chúng ta sẽ quay về thời dial-up'. Các bạn sẽ không làm thế".

Samsung hiện chưa có bình luận gì về sự so sánh nói trên. Tuy nhiên, khi sản phẩm của họ trở thành "trò cười" cho đám đông, hãng sẽ có nhiều việc phải làm nếu muốn khôi phục lại niềm tin nơi người dùng. Niềm tin đó không chỉ đơn thuần vào chiếc điện thoại mà còn là cả thương hiệu.

Công ty Hàn Quốc đang có những động thái tích cực trong việc khắc phục sự cố, như dừng sản xuất hay lắp đặt các trạm tại sân bay để đổi Galaxy Note 7 cho người dùng. Nhưng theo các báo cáo, hiện nay vẫn còn có khoảng 1 triệu chiếc điện thoại này đang được sử dụng.

Theo M.T

Cùng chuyên mục
XEM