Galaxy Note 7 trở thành đề tài châm chọc của Tổng thống Obama

21/10/2016 01:54 PM | Công nghệ

Với một doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp lớn, khi sản phẩm của họ bị lỗi, nó sẽ trở thành đề tài bị châm biếm ở khắp mọi nơi. Galaxy Note 7 của Samsung là một ví dụ điển hình.

Galaxy Note 7 trở thành đề tài châm chọc của Tổng thống Obama

Ban đầu là trên các trang mạng xã hội, theo thời gian, chiếc smartphone gặp lỗi pin và phát nổ này trở thành đề tài của những diễn viên hài. Samsung có thể phớt lờ những đối tượng này, tuy nhiên, khi bị cả Tổng thống Mỹ Obama châm chọc, có lẽ hãng sẽ khó có thể ngồi yên.

Trong một cuộc nói chuyện tại Miami (Mỹ) hôm thứ 5 vừa qua, khi bàn về chủ đề quỹ bảo hiểm Obamacare, ông Obama đã thực hiện một phép so sánh giữa Đạo luật Chăm sóc sức khoẻ cho người thu nhập thấp (Affordable Care Act) của mình với một công ty điện thoại.

"Nếu một chiếc điện thoại gặp một số lỗi, nhà sản xuất không vứt nó đi. Họ tìm cách sửa lỗi. Họ nâng cấp nó. Nếu nó bị cháy, họ sẽ đưa sản phẩm ra khỏi thị trường".

Ông Obama không nói cụ thể hãng điện thoại nào, nhưng có lẽ tất cả chúng ta đều biết đó chính là Samsung với chiếc Galaxy Note 7. Samsung từng bị chỉ trích vì đưa ra phản ứng quá chậm chạp trong việc thu hồi máy. Tệ hơn nữa, những sản phẩm thay thế sau đó vẫn không đảm bảo an toàn và tiếp tục phát nổ.

Ông Obama sau đó tiếp tục với phát biểu so sánh của mình: "Nhưng bạn sẽ không quay lại sử dụng điện thoại. Bạn không nói 'ồ, chúng ta sẽ loại bỏ smartphone. Chúng ta sẽ quay về thời dial-up'. Các bạn sẽ không làm thế".

Samsung hiện chưa có bình luận gì về sự so sánh nói trên. Tuy nhiên, khi sản phẩm của họ trở thành "trò cười" cho đám đông, hãng sẽ có nhiều việc phải làm nếu muốn khôi phục lại niềm tin nơi người dùng. Niềm tin đó không chỉ đơn thuần vào chiếc điện thoại mà còn là cả thương hiệu.

Công ty Hàn Quốc đang có những động thái tích cực trong việc khắc phục sự cố, như dừng sản xuất hay lắp đặt các trạm tại sân bay để đổi Galaxy Note 7 cho người dùng. Nhưng theo các báo cáo, hiện nay vẫn còn có khoảng 1 triệu chiếc điện thoại này đang được sử dụng.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, tổng giá trị hàng hóa giao dịch qua VinShop đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng?

Sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 25.000 tiệm tạp hóa tham gia cùng VinShop, tổng giá trị hàng hóa giao dịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Tranh cử bằng những chính sách khiến giới kinh doanh Mỹ 'toát mồ hôi', vì sao viễn cảnh ông Biden trở thành Tổng thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phố Wall?

Doạ sẽ tăng thuế doanh nghiệp khi trúng cử nhưng ông Biden vẫn nhận được hàng chục triệu USD tiền đầu tư từ giới kinh doanh, tài chính Mỹ.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm