Tổng thống Obama nói đã đến lúc "cùng chung tay góp sức" với ông Trump

11/11/2016 05:18 PM | Thời sự

“Nếu ông thành công, nước Mỹ khi đó cũng sẽ thành công”, ông Obama đã nói như vậy với ông Trump trong cuộc họp báo ngắn sau cuộc họp.

Tổng thống Obama nói đã đến lúc "cùng chung tay góp sức" với ông Trump

Sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, ông Donald Trump đã đến gặp Tổng thống Barack Obama để bàn về vấn đề chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ bất chấp những lời chỉ trích và bất đồng giữa 2 người trong chiến dịch tranh cử trước đó.

“Nếu ông thành công, nước Mỹ khi đó cũng sẽ thành công”, ông Obama đã nói như vậy với ông Trump trong cuộc họp báo ngắn sau cuộc họp.

Theo Tổng thống Obama, 2 người đã bàn về việc tái thiết lập tổ chức hoạt động trong Nhà Trắng, chính sách đối ngoại cũng như các chính sách trong nước.

“Tôi tin rằng đây là thời điểm quan trọng đối với tất cả chúng ta, bất kể đảng phái hay quan điểm chính trị, để cùng chung tay góp sức đối phó với những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt”, ông Obama tuyên bố.

Trước đó, ông Trump có kế hoạch chỉ gặp ông Obama trong khoảng 10-15 phút nhưng cuộc họp diễn ra lâu hơn dự kiến. Ông Trump cho biết Tổng thống Obama là “một người đàn ông tốt” cũng như thể hiện lòng kính trọng với vị lãnh đạo đất nước.

“Chúng tôi mới chỉ bắt đầu hiểu nhau. Chúng tôi chưa bao giờ gặp riêng nhau. Tôi kỳ vọng sẽ được nói chuyện với ông (Tổng thống Obama) nhiều lần nữa trong tương lai”, ông Trump nói.

Mặc dù 2 nhà lãnh đạo bắt tay nhau nhưng cả ông Trump và ông Obama đều từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí. Khi các phóng viên bắt đầu lớn tiếng hỏi vào cuối cuộc họp báo, ông Obama đã vui vẻ quay sang nói với ông Trump: “Đây là một mẹo khá hay: Đừng bao giờ trả lời câu hỏi khi các phóng viên bắt đầu lớn tiếng”.

“Mọi chuyện thú vị luôn diễn ra vào phút chót”, ông Trump trả lời.

Với tư cách là tổng thống mới đắc cử, ông Trump được quyền nhận các thông tin hàng ngày giống như Tổng thống Obama về các hoạt động bí mật của Mỹ, những thông tin về các lãnh đạo thế giới hay các dữ liệu khác được thu thập bởi 17 cơ quan tình báo của Mỹ.

Nhà Trắng cũng cho biết sẽ tổ chức 2 khóa học để giúp đội ngũ nhân viên của ông Trump hiểu cách ứng phó với các vấn đề lớn trong nước.

Tổng thống Obama cho biết nhiệm vụ hàng đầu của ông hiện nay là đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm cũng như chắc chắn rằng ông Trump cùng gia đình cảm thấy thoải mái khi chuyển vào Nhà Trắng.

Trước đó, ông Obama đã chỉ trích ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử và coi vị tỷ phú này không thích hợp cho vị trí ông chủ Nhà Trắng. Đổi lại, ông Trump cùng từng nghi ngờ về khả năng Tổng thống Obama không được sinh ra tại Mỹ.

Nhiều chuyên gia nhận định có khả năng ông Trump sẽ thay đổi toàn bộ các chính sách mà người tiền nhiệm Obama đã thực hiện.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng phá vỡ truyền thống khi không đưa nhà báo vào trong đoàn xe hay máy bay riêng của mình để ghi lại khoảnh khắc vị tổng thống mới đắc cử đến thăm Nhà Trắng.

Trong suốt quá trình tranh cử, ông Trump đã tỏ thái độ khó chịu với giới truyền thông khi họ đưa nhiều thông tin sai lệch và gây bất lợi về mình.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm