Liệu Donald Trump có dát vàng Nhà Trắng khi sửa sang lại căn nhà quyền lực nhất thế giới này

11/11/2016 16:00 PM | Xã hội

Ngay sau khi giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ của tỷ phú Donald Trump, câu hỏi đặt ra là vị tỷ phú này sẽ trang trí lại Nhà Trắng như thế nào.

Theo tờ People, mỗi một vị Tổng thống mới đắc cử sẽ quyền được trang trí lại một phần của Nhà Trắng cho phù hợp với thẩm mỹ và phong cách riêng của mình. Nhiều ý kiến lo ngại rằng, ông Donald Trump sẽ biến Nhà Trắng – một trong những di tích lịch sử và là tòa nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ biến thành… một cung điện vàng.


Nhà Trắng nơi tân Tân tổng thống Donald Trump sẽ chuyển về ở sau khi đắc cử.

Nhà Trắng nơi tân Tân tổng thống Donald Trump sẽ chuyển về ở sau khi đắc cử.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tờ People trong năm 2015, ông Trump cho biết: “Nếu được bầu, tôi sẽ thay đổi cách trang trí của Nhà Trắng một chút chứ không quá nhiều bởi Nhà Trắng là một nơi đặc biệt”.

Tòa nhà Trump dát vàng tại Mỹ.
Tòa nhà Trump dát vàng tại Mỹ.

Có nhiều người suy đoán rằng đệ nhất phu nhân bà Melania Trump sẽ trang trí một phần Nhà Trắng giống căn Penhouse nơi gia đình Trump sinh sống từ những năm 1980 tại tầng 66 của tòa nhà dát vàng Trump Tower.

Penhouse này trông giống như một cung điện ở Versailles với tường vàng, sàn đá cẩm thạch, cột trang trí công phu, đèn chùm pha lê khổng lồ, những bức bích họa trên trần nhà và tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố Manhattan.

Nội thất dát vàng trong căn hộ penhouse của ông Donal Trump.
Nội thất dát vàng trong căn hộ penhouse của ông Donal Trump.

Trong lịch sử, các đệ nhất phu nhân sẽ làm việc với người phụ trách Nhà Trắng để thực hiện những thay đổi trong khu vực tư nhân của gia đình Tổng thống. Trước đây, khi khi ông Obama lên làm Tổng thống Mỹ, bà Michelle Obama cùng đã từng thực hiện những thay đổi theo hướng hiện đại hơn trong nội thất Nhà Trắng .

“Nhà Trắng không chỉ là nơi chúng tôi ở, nơi phản ánh chính xác về gia đình chúng tôi mà còn là một tòa nhà có lịch sử đáng tự hào”, bà Michelle Obama từng cho biết.

Theo Thanh Ngà

Cùng chuyên mục
XEM