Tổng thống Nga Putin: Đóng băng sản lượng dầu mỏ là đúng!

04/09/2016 08:32 PM | Kinh tế vĩ mô

Tổng thống Nga – ông Vladimir Putin – mong muốn Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) và Nga sẽ sớm đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ.

Tổng thống Nga Putin: Đóng băng sản lượng dầu mỏ là đúng!
Ông Vladimir Putin

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 1/9, vị lãnh tụ của nước Nga cũng hy vọng những bất đồng xung quanh sự tham gia của Iran có thể nhanh chóng được giải quyết. Ông Putin tin tưởng rằng tất cả các bên có thể đạt được sự thỏa hiệp thỏa mãn mọi yêu cầu.

Ông Putin nói: “Chúng tôi (Nga) tin rằng điều đó (thỏa thuận đóng băn sản lượng) là một quyết định đúng đắn cho ngành năng lượng của thế giới.”

Ý kiến của ông Putin đưa ra lần này trái ngược với những gì Bộ trưởng Năng lượng Nga – ông Alexander Novak – đưa ra ngày 26/8 trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters. Ông Novak cho rằng cuộc đàm phán về thoải thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ sẽ không có nhiều tiềm năng như người ta đồn thổi.

Ông Alexander Novak
Ông Alexander Novak

Giá dầu đã phục hồi trong tháng 8 sau những suy đoán sự hồi sinh của thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ trong cuộc họp diễn ra cuối tháng 9 giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ trong và ngoài OPEC. Trước đó, một cuộc đàm phán đã diễn ra hồi tháng 4 tại Doha, Qatar về thỏa thuận này nhưng những bất đồng giữa Ảrập Xêút và Iran đã biến nó trở thành thất bại.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 10% trong tháng 8 để đạt mức 47,04 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI đã tăng gần 7,5% lên mức 44,70 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu WTI 1 tháng qua
Diễn biến giá dầu WTI 1 tháng qua
Diễn biến giá dầu Brent 1 tháng qua
Diễn biến giá dầu Brent 1 tháng qua

Sự hoài nghi về mức độ hiện thực hóa của thỏa thuận lần này đang ngày càng tăng khi cuộc họp đến gần. Điều đó đã gây ra những áp lực nhất định cho giá dầu.

Theo Thạch Thảo

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm