Tổng thống Nga Putin: Đóng băng sản lượng dầu mỏ là đúng!

04/09/2016 08:32 PM | Kinh tế vĩ mô

Tổng thống Nga – ông Vladimir Putin – mong muốn Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) và Nga sẽ sớm đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ.

Tổng thống Nga Putin: Đóng băng sản lượng dầu mỏ là đúng!
Ông Vladimir Putin

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 1/9, vị lãnh tụ của nước Nga cũng hy vọng những bất đồng xung quanh sự tham gia của Iran có thể nhanh chóng được giải quyết. Ông Putin tin tưởng rằng tất cả các bên có thể đạt được sự thỏa hiệp thỏa mãn mọi yêu cầu.

Ông Putin nói: “Chúng tôi (Nga) tin rằng điều đó (thỏa thuận đóng băn sản lượng) là một quyết định đúng đắn cho ngành năng lượng của thế giới.”

Ý kiến của ông Putin đưa ra lần này trái ngược với những gì Bộ trưởng Năng lượng Nga – ông Alexander Novak – đưa ra ngày 26/8 trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters. Ông Novak cho rằng cuộc đàm phán về thoải thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ sẽ không có nhiều tiềm năng như người ta đồn thổi.

Ông Alexander Novak
Ông Alexander Novak

Giá dầu đã phục hồi trong tháng 8 sau những suy đoán sự hồi sinh của thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ trong cuộc họp diễn ra cuối tháng 9 giữa các nước xuất khẩu dầu mỏ trong và ngoài OPEC. Trước đó, một cuộc đàm phán đã diễn ra hồi tháng 4 tại Doha, Qatar về thỏa thuận này nhưng những bất đồng giữa Ảrập Xêút và Iran đã biến nó trở thành thất bại.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 10% trong tháng 8 để đạt mức 47,04 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI đã tăng gần 7,5% lên mức 44,70 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu WTI 1 tháng qua
Diễn biến giá dầu WTI 1 tháng qua
Diễn biến giá dầu Brent 1 tháng qua
Diễn biến giá dầu Brent 1 tháng qua

Sự hoài nghi về mức độ hiện thực hóa của thỏa thuận lần này đang ngày càng tăng khi cuộc họp đến gần. Điều đó đã gây ra những áp lực nhất định cho giá dầu.

Theo Thạch Thảo

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm