Dầu sẽ sớm lên 60 USD/thùng

04/09/2016 07:28 PM | Kinh tế vĩ mô

Giá dầu vừa có đợt tăng dài nhất kể từ tháng 4/2015 tới nay khi tăng gần 20% trong vòng 6 phiên giữa tháng 8.

Dầu sẽ sớm lên 60 USD/thùng

Các nhà đầu tư không cần cảm thấy tiếc nuối bởi sự phục hồi mạnh mẽ này bởi giá dầu sẽ tiếp tục giữ đà tăng trong thời gian tới.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, chuyên gia Ari Wald dự báo rằng giá dầu đang dần tăng trở lại mốc quan trọng 50 USD/thùng. Và khi điều này xảy ra, giá dầu sẽ có thể sẽ tăng không giới hạn.

Vị giám đốc phân tích của Oppenheimer cho rằng đây là thời điểm đáng để các nhà đầu tư đặt cược bởi nếu giá dầu phá được ngưỡng 50 USD/thùng, nó có thể tăng thêm 13 USD/thùng nữa trong năm 2017, tức tăng 30% so với mức giá giao dịch hiện nay.

Dựa vào biểu đồ của mình, ông Wald cho rằng có 2 lý do chính dẫn đến sự lạc quan trên thị trường dầu mỏ hiện nay: xu hướng đảo chiều và sự mất giá của đồng USD.

Động lực của xu hướng hiện nay đã thay đổi thực sự từ hồi tháng 4, khi giá dầu WTI tăng trên đường giao động trung bình 200 ngày và phá vỡ xu hướng giảm kéo dài suốt 2 năm. Hơn thế nữa, sau khi đạt đỉnh vào tháng 6, dầu mỏ bị bán tháo khiến giá rơi xuống thấp hơn mức giao động trung bình 20%. Giá dầu đã bắt đáy hồi đầu tháng 8 và gần như đã lấy lại những gì đã mất. Theo ông Wald, xu hướng phục hồi đang rất mạnh mẽ và điều này sẽ tiếp tục được diễn ra.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6, củng cố thêm sự lạc quan của ông Wald.

Đồng USD và giá dầu có xu hướng nghịch biến với nhay nên việc đồng tiền này mất giá sẽ càng giúp giá dầu có khả năng tăng cao.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu không góp đủ số vốn 144.000 tỷ đồng, USC Interco sẽ bị phạt thế nào?

USC Interco có 90 ngày để góp đủ vốn như đăng ký. Nếu góp không đủ và không đăng ký thay đổi, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

Huỳnh Văn Khải sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ngãi nắng gió. Chưa đầy 30 tuổi, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, Khải đã dắt lưng "vốn liếng" đủ khiến những ai có cơ hội nghe qua đều phải trầm trồ.

Người nắm 30% công ty vốn 144.000 tỷ trả lời trên Tuổi trẻ: Kiếm sống từ ship nước khoáng, cho mượn giấy tờ lập công ty

Theo như đăng ký, nữ cổ đông này sinh sống bằng nghề kinh doanh nước khoáng nhỏ lẻ tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức sẽ phải góp 43.200 tỷ đồng.

Giới chuyên gia: Khi những nước nghèo Châu Phi đối mặt với Covid-19, một đại thảm họa sẽ xảy ra!

Nếu Trung Quốc dám cách ly nhiều tỉnh bất chấp những thiệt hại kinh tế mà vẫn duy trì được trật tự xã hội và an ninh lương thực thì điều này hầu như bất khả thi tại nhiều nước Châu Phi.

Đọc thêm