Tổng thống Mỹ tuyên bố cắt quan hệ với WHO

30/05/2020 08:25 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Trung Quốc hoàn toàn nắm quyền kiểm soát WHO dù rằng Trung Quốc chỉ đóng góp 40 triệu USD/năm trong khi Mỹ đóng góp đến 450 triệu USD/năm.

Tổng thống Mỹ tuyên bố cắt quan hệ với WHO

Trong ngày thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Mỹ sẽ cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo tin được CNBC đăng tải.

Ông nhấn mạnh thế giới cần đến câu trả lời từ Trung Quốc về virus Covid-19 và cần đến sự minh bạch. Ông hoài nghi lý do tại sao Trung Quốc trước đây không chặn người có mang virus Covid-19 từ Vũ Hán đi đến khắp thế giới trong đó có Mỹ và châu Âu trong khi lại không cho những người này đến Bắc Kinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến nay đã chỉ trích phản ứng của WHO với virus cúm Covid-19. Đại dịch Covid-19 cho đến nay đã tác động đến Mỹ tồi tệ hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Chính quyền Mỹ chịu nhiều chỉ trích về phản ứng với Covid-19. Ông chỉ trích WHO quá tập trung vào Trung Quốc và đổ lỗi cơ quan này về việc đã đưa ra khuyến cáo không nên ngăn việc đi lại đến Trung Quốc ở thời kỳ đầu tiên của dịch.

Ông cho biết ông cảm thấy may mắn vì đã không cảm thấy thuyết phục bởi tuyên bố của WHO và việc ông ngừng cho đi lại đến WHO đã giúp cứu được tính mạng của nhiều người. WHO đã bảo vệ phản ứng ban đầu của WHO với đại dịch Covid-19, WHO cho rằng cách làm nanfy đã giúp lãnh đạo nhiều nước trên thế giới có đủ thời gian để ngăn chặn đại dịch từ sớm.

Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân TGĐ Gojek Việt Nam tiết lộ nước cờ mới khi thay đổi GoViet từ 'team đỏ' sang 'team xanh'

“Chúng tôi luôn hiểu thế mạnh của GoViet cũng như của Gojek”, tân Tổng Giám đốc GoViet, nay là Gojek Việt Nam, chia sẻ. Ông Phùng Tuấn Đức là Tổng Giám đốc “đời thứ ba” của startup 2 năm tuổi này, sau ông Nguyễn Vũ Đức và bà Lê Diệp Kiều Trang.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Đường đi tiền Việt ra nước ngoài

Hàng nghìn nhà đầu tư đang bị bủa vây bởi những lời mời chào hấp dẫn từ chứng khoán phái sinh quốc tế. Hàng chục triệu USD có thể đang âm thầm chảy ra khỏi Việt Nam với một thị trường hư hư thực thực về Forex (thị trường ngoại hối).

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy

Tất cả đều có chung nội dung tương tự nhau: Nhân đôi số tiền cho bất kỳ ai gửi tiền cho họ, cùng địa chỉ ví bitcoin để nhận tiền.

Đọc thêm