Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét tăng thuế nhiên liệu

02/05/2017 05:55 PM | Thời sự

Ngày 1/5, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với hãng tin Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông để ngỏ khả năng tăng thuế nhiên liệu nhằm giúp tăng nguồn ngân sách cấp cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét tăng thuế nhiên liệu

Tổng thống Trump khẳng định việc đưa ra một gói ngân sách phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông.

Nhà lãnh đạo này khẳng định ông chắc chắn sẽ tính tới việc tăng thuế nhiên liệu nếu “điều đó mang lại thêm tiền cho các tuyến đường quốc lộ.”

Mỹ không tăng thuế nhiên liệu trên phạm vi toàn quốc kể từ thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Về cơ bản, các nghị sỹ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều phản đối chủ trương này.

Theo Vietnam+

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM bắt quả tang một số diễn viên, người mẫu bán dâm cho đại gia giá từ 20.000-30.000 USD/ lượt

Ngân hàng ồ ạt thanh lý ôtô

Không phải khách hàng nào cũng mặn mà mua ôtô thanh lý từ ngân hàng do lo ngại về pháp lý và giá xe cũng không rẻ

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Đọc thêm