Tổng thống đắc cử Donald Trump ấp ủ kinh doanh tại Trung Quốc

28/12/2016 09:19 AM | Kinh doanh

Trang mạng của tờ Washington Post ngày 26/12 đăng tải bài viết phân tích về những phức tạp lớn có thể nảy sinh trong mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc mà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phải đương đầu trong suốt nhiệm kỳ nếu ông Trump tiếp tục các nỗ lực mở rộng kinh doanh ở Trung Quốc, cho dù là dưới sự chỉ đạo và quản lý của con trai mình.

Tổng thống đắc cử Donald Trump ấp ủ kinh doanh tại Trung Quốc

Ông Trump đã và đang cố gắng làm ăn kinh doanh tại Bắc Kinh trong vòng ít nhất là 8 năm qua với việc mở rộng hệ thống khách sạn mang họ của ông, khi mà ông Trump lên tiếng chỉ trích Trung Quốc là một "kẻ thù" của Mỹ, một mối đe dọa và một nước có hình thức hoạt động là lừa dối và ăn cắp. Mặc dù các cuộc thương lượng chưa có kết quả, song chuỗi khách sạn Trump Hotels đã có những dự báo chắc chắn về khả năng mở 20-30 khách sạn sang trọng tại Trung Quốc trong năm nay.

Đây là một tham vọng sẽ đưa công ty của ông Trump tham gia vào các cuộc thương lượng trực tiếp với Đảng Cộng sản Trung Quốc, mà ông Trump cho rằng hoàn toàn không đáng tin cậy.

Đã có đồn đoán rằng ông Trump với tư cách là tổng thống, có thể đang cố gắng hù dọa hoặc xu nịnh Bắc Kinh để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của ông ở Trung Quốc và điều này có nguy cơ bóp méo những nhận thức lâu nay về mỗi động thái của ông Trump đối với chính quyền Bắc Kinh.

Theo một số giới lãnh đạo kinh doanh, có lẽ, mối quan tâm của ông Trump trong việc làm kinh doanh ở Trung Quốc sẽ ngăn cản ông tiến hành một cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh, điều vốn có thể gây ra sự tổn thất đối với cả 2 nền kinh tế này.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm