Tổng thống Brazil tham gia biểu tình phản đối lệnh phong toả

20/04/2020 01:47 PM | Thời sự

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 19/4 tham gia cùng hàng trăm người biểu tình, phản đối sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà do các thống đốc ban hành.

Tổng thống Brazil tham gia biểu tình phản đối lệnh phong toả

Cuộc biểu tình xảy ra bên ngoài một doanh trại quân đội ở thủ đô Brasilia. Đám đông khoảng 600 người kêu gọi quân đội can thiệp vào việc xử lý đại dịch COVID-19 và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.

"Tôi ở đây vì tôi tin vào các bạn và các bạn ở đây vì các bạn tin vào Brazil", Tổng thống Bolsonaro nói với đám đông khi đứng trên thùng một chiếc xe bán tải.

Ông Bolsonaro nhiều tuần qua liên tục chỉ trích các biện pháp hạn chế như yêu cầu người dân ở nhà được một số thống đốc bang ban hành để ngăn chặn sự lây lan của virus gây dịch COVID-19.

Hôm 16/4, ông sa thải Bộ trưởng Y tế Luiz Mandetta sau nhiều lần ông này chỉ trích công khai chủ trương đối phó với COVID-19. Một ngày sau đó, nhà lãnh đạo Brazil kêu gọi nối lại hoạt động kinh doanh trên cả nước để tránh làm tổn thương nền kinh tế.

Ông Bolsonaro nhiều lần lên tiếng phản đối các biện pháp giãn cách xã hội, nhấn mạnh COVID-19 chỉ là bệnh cúm thông thường.

Brazil với dân số 200 triệu dân là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại Mỹ Latinh với hơn 38.000 người nhiễm bệnh và hơn 2.400 người thiệt mạng.

"Bạn phải chiến đấu cho đất nước của mình. Hãy tin tưởng vào Tổng thống của các bạn, làm những gì cần thiết để chúng ta có thể đảm bảo nền dân chủ và những gì thân yêu nhất đối với chúng ta, tự do của chúng ta", ông Bolsonaro nói.

Theo một cuộc thăm dò được công bố hôm 18/4, đa số người Brazil chấp thuận các biện pháp hạn chế của chính phủ mặc dù chúng ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của đất nước.

Theo Song Hy

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

Chính phủ Trung Quốc kích cầu BĐS: Hạ lãi suất, hỗ trợ dân thành thị mua chung cư, phát triển thị trường cho thuê nhà dài hạn

Sau một thời gian siết chặt đầu cơ, siết mạnh trái phiếu doanh nghiệp để lành mạnh thị trường BĐS thì chính quyền Bắc Kinh đã dần dần nới lỏng, bởi thị trường BĐS đang ảm đạm và ngày càng tuột dốc. Thị trường BĐS và xây dựng chiếm đến 1/4 tăng trưởng GDP của Trung Quốc nên không phải muốn siết là siết, nhất là trong thời buổi tăng trưởng GDP thấp như hiện nay.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm