Tổng thống Brazil tham gia biểu tình phản đối lệnh phong toả

20/04/2020 01:47 PM | Thời sự

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 19/4 tham gia cùng hàng trăm người biểu tình, phản đối sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà do các thống đốc ban hành.

Tổng thống Brazil tham gia biểu tình phản đối lệnh phong toả

Cuộc biểu tình xảy ra bên ngoài một doanh trại quân đội ở thủ đô Brasilia. Đám đông khoảng 600 người kêu gọi quân đội can thiệp vào việc xử lý đại dịch COVID-19 và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.

"Tôi ở đây vì tôi tin vào các bạn và các bạn ở đây vì các bạn tin vào Brazil", Tổng thống Bolsonaro nói với đám đông khi đứng trên thùng một chiếc xe bán tải.

Ông Bolsonaro nhiều tuần qua liên tục chỉ trích các biện pháp hạn chế như yêu cầu người dân ở nhà được một số thống đốc bang ban hành để ngăn chặn sự lây lan của virus gây dịch COVID-19.

Hôm 16/4, ông sa thải Bộ trưởng Y tế Luiz Mandetta sau nhiều lần ông này chỉ trích công khai chủ trương đối phó với COVID-19. Một ngày sau đó, nhà lãnh đạo Brazil kêu gọi nối lại hoạt động kinh doanh trên cả nước để tránh làm tổn thương nền kinh tế.

Ông Bolsonaro nhiều lần lên tiếng phản đối các biện pháp giãn cách xã hội, nhấn mạnh COVID-19 chỉ là bệnh cúm thông thường.

Brazil với dân số 200 triệu dân là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại Mỹ Latinh với hơn 38.000 người nhiễm bệnh và hơn 2.400 người thiệt mạng.

"Bạn phải chiến đấu cho đất nước của mình. Hãy tin tưởng vào Tổng thống của các bạn, làm những gì cần thiết để chúng ta có thể đảm bảo nền dân chủ và những gì thân yêu nhất đối với chúng ta, tự do của chúng ta", ông Bolsonaro nói.

Theo một cuộc thăm dò được công bố hôm 18/4, đa số người Brazil chấp thuận các biện pháp hạn chế của chính phủ mặc dù chúng ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của đất nước.

Theo Song Hy

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm