Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo

22/12/2021 15:07 PM | Sống

Bà Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư vú khi ở tuổi 40, nhưng bà đã sống đến 106 tuổi nhờ những bí quyết chăm sóc sức khỏe đến thời nay cũng phải noi gương.

Với những người quan tâm đến lịch sử đều biết rằng Tống Mỹ Linh là một chính trị gia kiệt xuất, là Đệ nhất phu nhân Trung Hoa Dân quốc. Ngoài ra, theo các ghi chép lịch sử liên quan bà Tống còn là một nhân vật vô cùng nổi tiếng với những phong cách sống vô cùng lành mạnh. Bà Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư vú khi ở tuổi 40, nhưng bà đã sống đến 106 tuổi nhờ những bí quyết chăm sóc sức khỏe đến thời nay cũng phải noi gương.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo - Ảnh 1.

Vậy những bí quyết giúp bà Tống sống thọ là gì?

4 bí quyết sống thọ của Tống Mỹ Linh

1. Ăn cân bằng giữa thịt và rau

Để gia tăng tuổi thọ, nhiều người chú trọng việc ăn nhạt, đặc biệt là những cao tuổi thường giữ khái niệm ăn nhạt đó là từ bỏ ăn thịt. Cũng có người thì ngược lại, mọi bữa ăn của họ không thể thiếu thịt, cá... Thực tế, hai cách ăn này đều sai lầm, một chế độ ăn uống lành mạnh là phải cân bằng cả thịt lẫn rau, đảm bảo đa dạng các loại thực phẩm.

Thực phẩm động vật chứa nhiều sắt và protein, đây là các chất rất hiếm trong thực vật. Ngược lại, chúng ta cũng không thể thay thế chất xơ và chất chống oxy hóa trong thức ăn thực vật bằng thức ăn động vật.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo - Ảnh 2.

Tống Mỹ Linh là người rất hiểu rõ điều đó, bà thường chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, vô cùng chú ý đến chất lượng của khẩu phần ăn, cân bằng giữa rau và thịt. Tống Mỹ Linh đã nhiều lần nói trước khi qua đời: "Sự sống chết của một người là do tự nhiên quyết định, còn sức khỏe của cơ thể phần lớn liên quan đến chế độ ăn uống có hợp lý hay không".

Khi còn sống, Tống Mỹ Linh đặc biệt quan tâm đến tỷ lệ tiêu thụ thịt và rau, kiểm soát lượng đường và muối, loại bỏ dầu và chất béo.

2. Ăn sáng lành mạnh

Kiên trì ăn sáng lành mạnh là một trong những bí quyết làm đẹp, sống thọ của bà Tống Mỹ Linh. Theo các chuyên gia, bữa sáng của bà Tống thường có những nguyên liệu đơn giản, ngon lành đó là nước trái cây, trứng tráng, bánh mì nướng, nước chanh, yến mạch...

Duy trì thói quen ăn sáng hợp lý có lợi cho việc cung cấp năng lượng cho não bộ và giúp cơ thể có đủ năng lượng để bước vào trạng thái làm việc, học tập. Trong lựa chọn bữa sáng, bà Tống cố gắng lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm, nhất là sữa, trứng, kết hợp với một số loại trái cây, rau và các loại hạt.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo - Ảnh 3.

3. Uống nhiều nước

Ai cũng biết nước là nguồn gốc của sự sống, nhưng hiện nay có rất nhiều loại nước gây hại cho sức khỏe, giàu đường và caffeine như soda, trà sữa, cà phê... những thức uống này không có lợi cho cơ thể.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư ở tuổi 40, nhưng sống thọ đến 106 tuổi: 4 bí quyết giữ gìn sức khỏe của bà được tiết lộ, phụ nữ nghe xong đảm bảo muốn làm theo - Ảnh 4.

Tống Mỹ Linh gần như không bao giờ sử dụng rượu và các loại nước không có lợi cho cơ thể. Bà thường chỉ cho phép bản thân dùng 2 loại nước là: nước lọc và trà xanh. Việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp phụ nữ tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.

Còn polyphenol trong trà xanh là chất tan trong nước, có tính chống oxy hóa và hoạt tính sinh lý mạnh, không chỉ chống lão hóa, dưỡng da có thể làm giảm sự thất thoát của bức xạ tia cực tím trên da, đối với các bệnh phóng xạ, ung thư, cũng có tác dụng rất tốt.

4. Vận động đều đặn, thích massage

Vận động thường xuyên có thể tăng cường chức năng tim phổi và duy trì sức khỏe của cơ thể, do đó bà Tống Mỹ Linh thường xuyên vận động mỗi ngày. Ngoài ra, bà thường xuyên massage cơ thể để đả thông kinh lạc, đặc biệt là phần lưng vì lưng có rất nhiều huyệt vị giúp cơ thể khỏe mạnh và dưỡng sinh. Ví dụ như huyệt Định suyễn, Phế du, Thận du... Việc massage ở những huyệt vị này vừa giúp cho bệnh tật được xoa dịu, giúp lưu thông máu huyết, kích thích đầu dây thần kinh.

Theo Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM