Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế nộp đơn từ chức

17/07/2019 09:30 AM | Thời sự

Bà Christine Lagarde đang nộp đơn từ chức tổng giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) trong bối cảnh bà được đề cử làm chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế nộp đơn từ chức

Bà Lagarde cho biết: "Tôi đã đưa ra quyết định này vì lợi ích cao nhất của quỹ, vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình lựa chọn cho người kế nhiệm của tôi, ông Lag Lage."

Bà này cũng cho biết, việc từ chức của bà sẽ có hiệu lực vào ngày 12.9.

Lagarde đã tiếp quản IMF vào năm 2011 sau khi người tiền nhiệm của cô, Dominique Strauss-Kahn, bị cáo buộc tấn công tình dục. Là giám đốc điều hành, bà đã điều phối các khoản vay cứu trợ lớn cho Hy Lạp trong buổi hòa nhạc với ECB và Liên minh châu Âu. Bà được đề cử là nữ chủ tịch đầu tiên của ECB ngày 2.7.

Nếu đề cử được chấp thuận, bà Lagarde sẽ thay thế ông Mario Draghi. Ông này đã đẩy lãi suất chuẩn của ECB xuống mức thấp gần 0 và đã chi 2,6 nghìn tỉ euro trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát.

Theo Thiên Bình

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm