Tokyo xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới, Nhật Bản cấm du khách nhiều nơi nhập cảnh

30/03/2020 05:45 PM | Xã hội

Ổ dịch mới ở Tokyo xuất hiện khiến số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Nhật Bản tiếp tục cấm nhập cảnh đối với du khách nhiều nước trên thế giới.

Tokyo xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới, Nhật Bản cấm du khách nhiều nơi nhập cảnh

Xuất hiện ổ dịch mới ở Tokyo

Tokyo ghi nhận ít nhất 68 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trong ngày 29/3, mức tăng cao nhất trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm tại Tokyo lên 430.

Trong số 68 ca nhiễm mới, có 27 trường hợp đến từ Bệnh viện Đa khoa Eiju ở quận Taito, khiến bệnh viện này trở thành ổ dịch mới ở Nhật Bản, với tổng số 96 ca nhiễm.

Cuối tuần qua, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã yêu cầu gần 14 triệu cư dân trong thành phố ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus. Trong khi đó, các tỉnh, thành xung quanh cũng yêu cầu cư dân hạn chế di chuyển vào thủ đô.

 "Tokyo đang phải đối mặt với giai đoạn quan trọng trong việc ngăn chặn sự bùng phát về số lượng người nhiễm virus corona chủng mới", Thống đốc Yuriko Koike cho biết.

Tại tỉnh Chiba, phía Đông Tokyo, hôm 29/3 có thêm 20 trường hợp nhiễm mới tại một cơ sở phúc lợi. Trước đó, có 58 người nhiễm bệnh đã được phát hiện nhiễm bệnh một ngày tại khu vực này .

Chính quyền tỉnh Chiba cho biết, 8 thành viên trong gia đình của nhân viên tại cơ sở phúc lợi Hokuso Ikusei-en, ở thị trấn Tonosho đã bị nhiễm virus. Cơ sở này là nơi hỗ trợ người khuyết tật tham gia làm nghề thủ công, làm vườn và các hoạt động khác.

Đến nay, Nhật Bản ghi nhận 2.500 ca nhiễm bệnh, bao gồm cả những hành khách trên du thuyền Diamond Princess, cũng như người dân hồi hương từ Vũ Hán (Trung Quốc).

‘Cấm cửa’ du khách đến từ Mỹ và châu Âu

Nhật Bản vừa lên kế hoạch cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Nhật Bản trở về từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và hầu hết các nước châu Âu. Động thái này nằm trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

 Tokyo xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới, Nhật Bản cấm du khách nhiều nơi nhập cảnh  - Ảnh 1.

Nhật Bản ‘cấm cửa’ du khách đến từ Mỹ và hầu hết các nước châu Âu. (Ảnh: Reuters)

Biện pháp này sẽ được áp dụng cho bất kỳ ai đã từng đến Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và hầu hết các nước châu Âu trong 14 ngày qua.

 Đồng thời, tất cả công dân Nhật Bản về nước và người nước ngoài trước đó sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày và theo dõi các triệu chứng của Covid-19.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản nâng cảnh báo đi lại lên mức 3 khi đến Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và hầu hết châu Âu, đồng thời cảnh báo công dân Nhật Bản "tránh mọi chuyến đi" tới các quốc gia này.

Trước đó, một số khu vực của Trung Quốc (tỉnh Hồ Bắc) và Hàn Quốc (thành phố Daegu) cũng như hơn 20 quốc gia châu Âu cũng đã bị áp đặt lệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins, các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đang tăng nhanh ở Mỹ. Hiện Mỹ đã vượt qua Italy và Trung Quốc về số ca nhiễm, trở thành quốc gia có số ca nhiễm bệnh lớn nhất trên thế giới.

 Tại châu Âu, các nước như Italy, Tây Ban Nha và Đức cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Chính quyền các nước này cũng đang căng mình, thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.


 Tokyo xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới, Nhật Bản cấm du khách nhiều nơi nhập cảnh  - Ảnh 2.

Theo Kông Anh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm