Tôi có một hội những người chị thích "MUA ĐẤT VÌ VIEW", dù con chưa vào tiểu học nhưng đã hoàn tất "bộ sưu tập" đất ngắm hồ, ngắm núi dưỡng già

29/04/2022 19:21 PM | Sống

Tiêu chí chọn đất của các bà chị tôi đôi lúc giống như theo hệ 'tâm linh' vậy, cứ view đẹp và cảm thấy 'ưng cái bụng' là hốt!

Ở cái tuổi 32 như hiện tại thì vòng quanh các mối quan hệ của tôi đa phần là từ công việc. Nên không nằm ngoài xu thế, mảng đầu tư bất động sản đã được tôi nghiên cứu và theo sát suốt 5 - 6 năm nay. Với tôi, "buôn có bạn, bán có phường". Đặc biệt mua đất, mua nhà là các "mặt hàng" có giá trị không hề nhỏ nên thay vì một mình chơi vơi giữa chợ trời đầy sóng và gió thì để an toàn hơn, tôi chọn cách "họp nhóm" với những người bạn có cùng tư duy lẫn phương pháp đầu tư thành một hội.

Cũng kể từ đó, tôi nhận ra có rất nhiều thứ thú vị từ cái nhóm này.

Tôi có một hội những người chị thích MUA ĐẤT VÌ VIEW, dù con chưa vào tiểu học nhưng đã hoàn tất bộ sưu tập đất ngắm hồ, ngắm núi dưỡng già - Ảnh 1.

Giữa thời kỳ sốt đất như hiện nay thì mỗi người sẽ có một tiêu chí riêng để quyết định sở hữu cho mình một bất động sản sao cho ưng ý. Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

"LỜI AI NẤY HƯỞNG NHƯNG CŨNG CÓ LOẠT QUY TẮC RIÊNG"

Các thành viên trong nhóm của tôi hiện tại có 4 người. Đầu tiên là tôi, sau đó là hai người chị ngày xưa làm cùng công ty cũ và một ông anh mà tôi quen từ lần "tranh nhau" miếng đất ở Bảo Lộc. Chúng tôi xuất thân khác nhau, công việc hiện tại cũng chẳng liên quan gì nốt nhưng sau cái lần hùng hạp 4 người cùng mua miếng đất đầu tiên cảm thấy rất ổn và hợp ý thế là từ đó chúng tôi thống nhất việc "lập team" để tương trợ nhau lúc cần.

Điều đó có nghĩa là không nhất thiết lúc nào chúng tôi cũng phải đi mua đất cùng nhau, hay "anh mua miếng này là 3 người còn lại phải mua theo".

Tôi có một hội những người chị thích MUA ĐẤT VÌ VIEW, dù con chưa vào tiểu học nhưng đã hoàn tất bộ sưu tập đất ngắm hồ, ngắm núi dưỡng già - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels

Với chúng tôi, "anh có mối quan hệ của anh, tôi có mối quan hệ của tôi" nhưng khi có dự án hoặc miếng đất nào tốt mà một người không đủ khả năng tài chính thì sẽ đề cập việc hùng hạp với các thành viên còn lại. Tất cả đều dựa trên tinh thần tự nguyện, vui vẻ, dù thân nhưng làm việc cũng có hợp đồng rõ ràng để tránh làm mất hòa khí. Thế nên như lúc đầu tôi có nói, cái quan trọng nhất để nhóm bạn chúng tôi còn chơi, còn làm việc với nhau đến tận bây giờ đó chính là sự tương đồng trong cách nghĩ và tư duy đầu tư của nhau.

Đôi lúc cũng có xảy ra tranh cãi, nhưng may mắn rằng chưa có lần nào mọi chuyện đi quá xa. Đồng thời chúng tôi đã có không ít lần mua bán thành công các dự án để tích góp khoản vốn và tài sản tích lũy cho cuộc sống gia đình sau này.

"BỘ SƯU TẬP" ĐẤT VIEW ĐA CÁC THỂ LOẠI

Nhắc lại về hai bà chị trong nhóm của tôi hiện nay mới gần 35 tuổi, con lớn nhất chưa đứa nào vào lớp 1 vậy mà trong tay đã sở hữu không dưới chục miếng đất từ nhỏ tới lớn. Khoảng 3 năm trở lại đây khi người người nhà nhà kéo nhau đi mua đất gần thành phố hay đất dự án thì hai người đã có mua riêng cho mình vài mảnh. Cái thì trên đồi ngắm xuống thung lũng, cái thì sát mặt hồ chỉ vì "tới nơi thấy view đẹp và yên bình quá thế là mua thôi..."

Tôi có một hội những người chị thích MUA ĐẤT VÌ VIEW, dù con chưa vào tiểu học nhưng đã hoàn tất bộ sưu tập đất ngắm hồ, ngắm núi dưỡng già - Ảnh 3.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Do khả năng tài chính tốt và nguồn vốn mạnh nên các bà chị của tôi khi mua xong những miếng đất này gần như không bao giờ chọn bán vội. Thậm chí hai người còn lên kế hoạch xây nhà, cải tạo vườn tược,... sau khi hoàn tất mọi thủ tục để trước là làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình tránh khỏi sự ồn ào ở thành phố. Còn mục tiêu xa hơn là khi con cái khôn lớn, hai vợ chồng sẽ dọn về đây ở thưởng xuyên hơn thay vì thích nhà chung cư hay nhà mặt phố.

Tôi có một hội những người chị thích MUA ĐẤT VÌ VIEW, dù con chưa vào tiểu học nhưng đã hoàn tất bộ sưu tập đất ngắm hồ, ngắm núi dưỡng già - Ảnh 4.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Cá nhân tôi thấy ĐÚNG là cách chọn đất như thế này rất có tiềm năng về sau, NHƯNG nó cũng đi kèm với khá nhiều rủi ro cả về việc bán lại hay làm nơi ở đều không được đảm bảo. Chưa kể giấy tờ pháp lý bởi đa phần các dạng đất view đẹp ở các khu vực sâu hoặc xa đều là đất nông nghiệp, khó lên thổ cư. Chưa kể xa trung tâm thành phố, đi lại cũng gặp sự khó khăn nhất định nên đấy là một phần lý do lớn mà tôi không chạy theo xu hướng này dù giá trị đất lúc mua là rất rẻ so với các dự án gần thành phố mà tôi từng ưu tiên trước đó.

Không biết ngoài các bà chị của tôi ra còn có những ai đang mua đất theo tiêu chí này không?

*Bài viết từ góc nhìn của nhân vật, không khuyến khích đầu tư hoặc làm theo.

Theo NM

Cùng chuyên mục
XEM