Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi"

30/04/2021 20:36 PM | Kinh doanh

Một lần nữa, các quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn TP.HCM đã tạm thời đóng cửa theo chỉ đạo của UBND TP.HCM. Mặc dù buồn bã về việc kinh doanh bị ảnh hưởng, thu nhập của nhân viên không đảm bảo nhưng tất cả đều vui vẻ thực hiện để phòng dịch Covid-19 bùng phát.

Đúng 18h ngày 30/4, hàng loạt quán bar, vũ trường, karaoke ở TP.HCM đã chính thức tạm đóng cửa theo chỉ đạo của UBND TP.HCM để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Ghi nhận tại Phố đi bộ Bùi Viện (hay còn gọi là Phố Tây Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), sau khi lực lượng chức năng đến từng hộ kinh doanh để thông báo về việc đóng cửa, các chủ cơ sở, nhân viên đều vui vẻ chấp nhận.

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 1.

Phố Tây Bùi Viện lúc 17h45, một số quán bar còn hoạt động

Mặc dù hơn suốt 1 năm qua, việc bùng phát dịch Covid-19 đã khiến các loại hình hoạt động như bar, karaoke, vũ trường bị giảm sút, nhân viên thu nhập bấp bênh nhưng vì lợi ích cộng đồng, mọi người đều tự giác chấp hành.

"Đóng cửa em cũng buồn lắm, nhưng phải chịu thôi, em tìm việc khác để xoay xở, chỉ mong dịch Covid-19 nhanh chóng bị đẩy lùi", Ngọc Thúy - một nhân viên phục vụ tại đường Bùi Viện nói.

Đúng 18h, sau khi lực lượng chức năng đi thông báo, các cơ sở kinh doanh này đã tự động đóng cửa, thu dọn bàn ghế

Trước đó tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị chủ các cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hợp tác cùng thành phố để phòng chống dịch trong tình hình hiện nay. Cụ thể, 3 loại hình kinh doanh này sẽ tạm thời dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới, bắt đầu từ 18h ngày 30/4.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tối 30/4.

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 2.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 3.

Nhân viên nhanh chóng thu dọn đồ đạc

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 4.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 5.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 6.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 7.

Một số quán bar đã chủ động đóng cửa từ sớm

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 8.

Việc đóng cửa cơ sở kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của chủ quán, nhân viên nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, mọi người đều vui vẻ chấp nhận

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 9.

Hai bạn trẻ chưa kịp gọi đồ uống đã phải nhanh chóng rời đi

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 10.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 11.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 12.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 13.

Lực lượng chức năng kiểm tra, thông báo cho các cơ sở kinh doanh về chỉ đạo của thành phố

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 14.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 15.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 16.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 17.

Tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, các quán karaoke cũng nhanh chóng đóng cửa sau 18h

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 18.

Một quán karaoke đã chủ động tắt điện, nghỉ sớm

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 19.

Một thương hiệu karaoke trên đường Cách Mạng Tháng Tám

Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 20.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 21.
Tối 30/4, tất cả quán bar, karaoke ở TP.HCM đóng cửa: Ai cũng buồn nhưng đều hy vọng “Dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi - Ảnh 22.

Các quán karaoke cũng dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, thời gian hoạt động lại sẽ được thông báo sau.

Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM