Tỉnh dậy sau 3 năm hôn mê, người chồng đã nói 5 từ mà cả đời này vợ anh sẽ không bao giờ quên

17/05/2016 20:10 PM | Sống

Một câu chuyện ý nghĩa và đầy xúc động về niềm tin trong cuộc sống.

Cuộc sống chính là một chuỗi những bất ngờ mà chúng ta không bao giờ có thể tiên đoán trước. Một giây trước bạn rất hạnh phúc nhưng một giây sau đã chìm trong đau khổ rồi.

Bạn kết hôn với tình yêu của đời mình. Cứ ngỡ từ đây một cuộc sống hạnh phúc viên mãn mở ra mãi mãi thì bất ngờ, 7 tháng sau, một sự cố không nằm trong kế hoạch của hai bạn từ đâu xuất hiện. Cuộc đời bạn bước sang một trang mới, những ngày tháng sống trong chờ đợi và hy vọng mỏi mòn.

Đây là một câu chuyện xúc động mà không phải ai ở trong hoàn cảnh của người phụ nữ này cũng dám dũng cảm đối mặt và giữ được niềm tin mãnh liệt như cô. Một sự việc hết sức đau lòng mà chúng ta không hề muốn nó xảy ra với bất kỳ ai trên thế giới này.

Matt và Danielle, cặp vợ chồng mới cưới tưởng chừng đã nắm được hạnh phúc mãi mãi trong lòng bàn tay...
Matt và Danielle, cặp vợ chồng mới cưới tưởng chừng đã nắm được hạnh phúc mãi mãi trong lòng bàn tay...

Một ngày nắng đẹp tháng 7 năm 2011, Danielle Davis nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ bác sĩ nói rằng Matt, chồng cô, đã gặp một vụ tại nạn khủng khiếp ở Savannah, Georgia.

Matt đã được đưa vào bệnh viện ngay sau khi xảy ra vụ việc thương tâm đó. Anh đâm vào một chiếc xe đỗ trái phép và bay ra khỏi xe máy với tốc độ cao. Matt bị gãy rất nhiều xương, một vài bộ phận trên cơ thể bị dập nát và não bị chấn thương vô cùng nghiêm trọng.

Matt nằm trên giường bệnh, rơi vào hôn mê sâu, dường như anh không còn cơ hội nào có thể tỉnh lại nhưng Danielle vẫn luôn bên cạnh anh. Cô ngồi bên cạnh giường bệnh, nắm lấy tay anh và cầu nguyện cho anh mỗi ngày.

Các bác sĩ nói rằng họ không thể giúp đỡ thêm được bất cứ điều gì cho hai vợ chồng nữa. Danielle phải đứng giữ hai lựa chọn khó khăn: một là rút ống thở của Matt, hai là tiếp tục cố gắng mỗi ngày dù không ai chắc chắn liệu có phép màu nào xảy ra không.

Ai ngờ tai nạn ập đến, Matt rơi vào hôn mê sâu và có khả năng không thể tỉnh dậy được nữa. Thế nhưng, Danielle đã luôn ở bên cạnh chăm sóc anh, cầu nguyện cho anh mau chóng hồi phục.

Danielle đã kết hôn với tình yêu đích thực của đời mình, cô không dễ dàng từ bỏ như vậy. Tình yêu của cô với Matt nói cho cô biết rằng nhất định anh sẽ tỉnh dậy, hai người lại được ở bên nhau. Danielle tin rằng Matt cũng muốn như vậy và Chúa nhất định sẽ giúp đỡ vợ chồng cô.

Matt được đưa về chăm sóc tại nhà riêng của mẹ Danielle ở Bắc Carolina. Gia đình nghĩ rằng đưa anh về thì tốt hơn là để anh ở bệnh viện, tất cả mọi người đều có thể chăm sóc anh.

Ngày tháng cứ thế trôi qua. Không ai nghĩ Danielle lại kiên cường đến vậy. Cô vẫn giữ được vẹn nguyên niềm tin của mình như những ngày đầu. Cô vẫn tâm sự với anh mọi điều trong cuộc sống giống như trước đây, kể cho anh nghe những vui buồn của cô, nói rằng cô rất nhớ anh. Chưa bao giờ Danielle mất hy vọng vào Matt.

Thế rồi 3 năm sau, cuối cùng Matt cũng tỉnh dậy trong tiếng nấc nghẹn ngào của vợ mình. Khi mở mắt ra, Matt nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của Danielle, anh nói với cô năm từ mà cả đời này cô sẽ không bao giờ quên: "Anh vẫn đang cố gắng."


Matt đã tỉnh dậy sau 3 năm hôn mê. Anh nói với Danielle anh vẫn đang cố gắng. Niềm tin mãnh liệt và hy vọng của Danielle đã được đền đáp xứng đáng.

Matt đã tỉnh dậy sau 3 năm hôn mê. Anh nói với Danielle "anh vẫn đang cố gắng". Niềm tin mãnh liệt và hy vọng của Danielle đã được đền đáp xứng đáng.

Hàng ngàn lời cầu nguyện, bao nhiêu hy vọng cùng bấy nhiêu sự chăm sóc đã được đền đáp xứng đáng. Matt tỉnh dậy sau 3 năm hôn mê mà không bác sĩ nào tin rằng điều đó có thể xảy ra. Sức mạnh của niềm tin và hy vọng đã đưa Matt trở lại với cuộc sống này. Cảm ơn Danielle đã không bỏ cuộc và Matt không ngừng cố gắng trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất.

Câu chuyện kì diệu như cổ tích này khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống. Chỉ cần bạn còn hy vọng, còn tin tưởng thì không chuyện gì là không thể xảy ra.

Cùng chuyên mục
XEM