Tin xấu cho Samsung: người dùng lũ lượt chuyển sang iPhone sau sự cố Galaxy Note7

15/09/2016 09:48 AM | Công nghệ

Khảo sát được thực hiện bởi chuyên trang CNET. Trong đó, có tới 48,5% số người được hỏi muốn chuyển sang dùng iPhone thay vì Galaxy Note7.

Tin xấu cho Samsung: người dùng lũ lượt chuyển sang iPhone sau sự cố Galaxy Note7

Sự cố cháy nổ liên quan tới smartphone Galaxy Note7 cao cấp đã khiến Samsung phải hứng chịu hàng loạt những thiệt hại cả về tiền bạc, lẫn danh tiếng.

Mới đây nhất, Samsung đã mất trắng tới 22 tỷ USD, bởi vào thứ 6 tuần trước, cổ phiếu của hãng đã giảm 11%, cũng là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2008 đến nay.

Trước sức ép từ phía truyền thông và người dùng, công ty Hàn Quốc đã tung ra rất nhiều những chính sách tình thế nhằm cứu nguy cho chiếc điện thoại siêu phẩm.

Để kiểm chứng sự trung thành của các Samfan, chuyên trang CNET uy tín đã thực hiện một cuộc khảo sát với 3.329 người. Câu hỏi chung dành cho những người tham gia khảo sát là: Tiếp tục dùng hay từ bỏ Galaxy Note7?

Màu xanh lá: giữ máy cũ dùng tiếp

Màu đỏ: chờ đổi Galaxy Note7 mới

Màu vàng: đổi sang iPhone

Màu xanh dương: đổi sang hãng khác

Kết quả là 48,5% những người được hỏi muốn chuyển sang iPhone, sau khi Galaxy Note7 gặp sự cố. Hơn 11% người dùng tham gia khảo sát chọn chuyển sang một hãng điện thoại khác. Và chỉ 30,5% người dùng là tiếp tục chờ đợi siêu phẩm dòng Note.

Nghĩa là nếu gộp các kết quả nói trên lại, khoảng 60% ý kiến người dùng chọn phương án rời bỏ Galaxy Note7. Rõ ràng, đây là một tín hiệu xấu dành cho Samsung, nhất là trong bối cảnh ngày bán ra chính thức bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang cận kề.

Việt Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm