Tin, tại, tâm, yêu bản thân và biết làm chủ cuộc sống: 5 trụ cột quyết định một người đàn ông cuốn hút

03/08/2019 08:07 AM | Sống

Bạn không phải chịu trách nhiệm với lối giáo dục bạn nhận được khi còn là một đứa trẻ, nhưng đó là lỗi của bạn nếu bạn đã trưởng thành và phó mặc để bản thân trở thành một người tầm thường.

Tin, tại, tâm, yêu bản thân và biết làm chủ cuộc sống: 5 trụ cột quyết định một người đàn ông cuốn hút

5 đặc điểm của một người đàn ông cuốn hút được đề cập trong bài viết có thể bạn đã từng nghe ở đâu đó. Nhưng nếu bạn còn lúng túng chưa biết cách dung hòa những phẩm chất đó với bản chất vốn có của mình, đây là bài viết dành cho bạn.

1. Người đàn ông cuốn hút là người đàn ông tự tin

Cả đời tôi đã nghe vô vàn triết lý về sự tự tin. Đặc biệt khi còn hoạt động với vai trò vận động viên, tôi được biết đến khái niệm "phần tối trong con người" (shadow-self).

Theo khái niệm này, sự tự tin bắt nguồn từ chính mỗi người. Thường thì niềm tin chúng ta dành cho chính mình quyết định cách chúng ta xuất hiện trong mắt người khác. Trở nên tự tin thực chất là bạn có lòng tin vào bản thân. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng khi bạn ý thức được rằng bạn có thể thấu hiểu "phần tối", phần sâu thẳm trong con người bạn.

Phần lớn chúng ta đều từng có suy nghĩ: "Mình thật vô dụng. Mình không xứng đáng. Mình chưa đủ tốt." Ai cũng hiểu cảm giác đó, đó là một phần của cuộc sống và khi bạn ý thức được hạn chế của mình tức là bạn đã trưởng thành.

Khi bạn đã ý thức được năng lực của chính mình, hãy hỏi bản thân những câu hỏi:

- Điều bạn nghĩ đúng không?

- Suy nghĩ này liệu có giúp ích bạn trên hành trình bạn đã chọn?

Chúng ta thường trốn tránh đối diện sự thật vì nó có thể khiến chúng ta đau lòng và nhụt chí. Tuy nhiên, để trở nên tự tin, bạn cần hiểu bản thân mình trước hết.

Tin, tại, tâm, yêu bản thân và biết làm chủ cuộc sống: 5 trụ cột quyết định một người đàn ông cuốn hút - Ảnh 1.

2. Người đàn ông cuốn hút sống cho hiện tại

Sống cho hiện tại thể hiện bạn yêu chính mình. Bạn cho phép bản thân tự do với con người thật mà không lo sợ người khác hiểu lầm. Chúng ta lo nghĩ quá nhiều về những điều không quan trọng. Chúng ta bịa ra những câu chuyện không có thật để gây ấn tượng trong mắt ai đó, hy vọng người ta sẽ nhớ đến mình sau này.

Khi bạn nhận ra mình không sống đúng với con người thật, hãy chậm lại và học cách trân trọng những điều bạn đang có. Người đàn ông cuốn hút sống cho hiện tại và không để nỗi sợ lấn át con người thật của anh ấy.

3. Người đàn ông cuốn hút là người đàn ông biết quan tâm

Khoa học chứng minh người hay quan tâm có xu hướng được nhiều người yêu thích. Bạn có thấy là chúng ta thích mua hàng từ những nhân viên bán hàng quan tâm khách thay vì những người chỉ quan tâm đến tiền trong ví khách?

Để trở nên cuốn hút, bạn nên học cách cho đi vô điều kiện. Đừng kỳ vọng mình sẽ nhận lại gì mà hãy đối xử tốt với những người xung quanh hết mức có thể. Bản thân tôi cũng từng nghi ngờ khi nhận được lời khuyên như vậy từ ai đó. Tôi cũng đã sợ mình sẽ thiệt, sẽ bị lợi dụng nhưng sự thay đổi trong lối suy nghĩ đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi.

Trải qua nhiều mối quan hệ, bài học tôi đúc kết được là:

"Chơi trò "lạnh nhạt" có thể khiến bạn cuốn hút đối phương lúc ban đầu nhưng trò chơi này xuất phát từ tâm lý bất an. Kiểu đưa đẩy đấy chỉ "hút" những người lạnh nhạt tương tự vào cuộc đời bạn."

Cách cư xử tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Sống cho đi không điều kiện, không đòi hỏi nhận lại sẽ biến bạn trở thành người đàn ông cuốn hút. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn việc quan tâm với việc biến mình thành "trai tốt". Đằng sau "trai tốt" chỉ là nỗi sợ hãi mình không được yêu thương.

Tin, tại, tâm, yêu bản thân và biết làm chủ cuộc sống: 5 trụ cột quyết định một người đàn ông cuốn hút - Ảnh 2.

4. Người đàn ông cuốn hút đối xử tốt với bản thân

Chăm sóc cơ thể chỉ có lợi cho bạn, đó là cách bạn thể hiện sự tôn trọng cho chính bản thân mình. Với cơ thể khỏe mạnh bạn mới có đủ khả năng thực hiện những dự định của mình.

Người xưa đã chỉ ra được mối liên kết giữa tinh thần và cơ thể. Khi bạn chăm sóc cơ thể tốt, bạn sẽ đón nhận nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống. Những người xung quanh cũng sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng đó khi có sự hiện diện của bạn. Phản ứng dây chuyền sẽ diễn ra khi bạn ăn uống lành mạnh, tập thể dục, thiền, đối xử tốt với bản thân và người khác.

5. Người đàn ông cuốn hút biết làm chủ cuộc sống của mình

Những người biết tận hưởng cuộc sống, yêu những việc mình làm, sống có mục đích, có đam mê và theo đuổi đến cùng con đường mình đã chọn là những người "thần thái" nhất.

Người đàn ông có đam mê sẽ luôn có những câu chuyện để chia sẻ. Bạn có ngại không khi đi xem mặt, bạn chẳng có gì để nói với đối phương và cô ấy quay đi lạnh nhạt trước những câu bông đùa nhạt nhẽo. Làm phong phú cuộc sống của mình hơn, bạn không chỉ trở nên cuốn hút trong mắt người ngoài mà còn có thể trở thành nguồn cảm hứng lớn cho những người còn loay hoay chưa có định hướng.

Để làm chủ cuộc sống của mình tốt hơn, hãy đặt cho bản thân những câu hỏi:

- Điều gì làm bạn thấy hạnh phúc?

- Trong tương lai bạn muốn mình sẽ trở thành người như thế nào?

- Làm sao để sự tồn tại của bạn có ý nghĩa với cuộc đời và truyền được cảm hứng cho người khác?

Tin, tại, tâm, yêu bản thân và biết làm chủ cuộc sống: 5 trụ cột quyết định một người đàn ông cuốn hút - Ảnh 3.

Kết

Trở thành một người đàn ông cuốn hút là hành trình dài của sự trưởng thành. Đó là trạng thái nội tại, xuất phát từ bên trong mỗi người chứ không đến từ những yếu tố bên ngoài.

Đôi khi chúng ta cảm thấy mình chưa đủ tốt. Đó là suy nghĩ thông thường của những người bình thường. Đừng nên gượng ép, hãy yêu bản thân, trân trọng những điều bạn đang có và đối xử tốt với mọi người, nguồn năng lượng tích cực sẽ "hút" những người tích cực vào cuộc đời bạn.

Phương Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học nhìn thấy ánh sáng phát ra từ hố đen, một lần nữa Einstein lại đúng

Phát hiện này không chỉ mở rộng hiểu biết của mọi người về hố đen mà còn xác nhận một tiên đoán khác của Einstein trong Thuyết tương đối rộng được nêu ra cách đây hơn 100 năm.

Delta khiến ca nhiễm Covid lan rộng, người New York đối diện với cơn ác mộng chết chóc của năm 2020

Với nhiều người New York, từng ca nhiễm mới xuất hiện đều gợi lại cho họ vết thương quá lớn từng trải qua vào năm 2020, thời điểm dịch bệnh khiến cả nước Mỹ chìm trong hỗn loạn.

Đọc thêm