Tin nhắn cuối cùng của cô gái Việt nghi tử nạn trên xe tải ở Anh: Con chết vì không thở được. Con xin lỗi mẹ, mẹ ơi

26/10/2019 07:47 AM | Xã hội

Gia đình cô gái Việt nghi là nạn nhân trong vụ thảm kịch rúng động nước Anh hôm 23/10 đã cố gắng gọi lại cho con gái, tuy nhiên họ không hề nhận được hồi âm từ cô.

Các hãng thông tấn Anh như Reuters, The Guardian, The Telegraph hôm 25/10 đồng loạt đưa tin về tình tiết mới trong vụ xe container chở 39 thi thể rúng động nước Anh, cho biết một trong số các nạn nhân được tìm thấy có thể là một cô gái 26 tuổi người Việt Nam.

Thông tin trên được đăng tải sau khi cảnh sát địa phương tiến hành đột kích và bắt giữ thêm 2 nghi phạm được cho là có quốc tịch Trung Quốc tại thị trấn Warrington, hạt Cheshire (cách Essex gần 350 km), nghi có liên quan tới đường dây buôn người.

Được biết, người phụ nữ nghi là nạn nhân trong thảm kịch "quan tài sắt" nói trên đã để lại những dòng tin nhắn trước khi mất liên lạc hoàn toàn với gia đình. Nội dung tin nhắn còn nêu rõ quê quán và địa chỉ nhà của cô gái này.

 Tin nhắn cuối cùng của cô gái Việt nghi tử nạn trên xe tải ở Anh: Con chết vì không thở được. Con xin lỗi mẹ, mẹ ơi - Ảnh 1.

Những dòng tin nhắn cuối cùng của cô gái Việt trước khi mất liên lạc với gia đình. Nguồn: The Guardian


"Con xin lỗi bố mẹ nhiều mẹ ơi, con đường đi nước ngoài không thành. Mẹ ơi, con thương bố mẹ nhiều! Con chết vì không thở được... Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, Việt Nam... Mẹ ơi con xin lỗi mẹ, mẹ ơi" - cô gái viết.

Ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn cuối cùng của cô gái Việt Nam nghi tử nạn trên xe tải ở Anh còn cho thấy lần cuối cô truy cập ứng dụng là ngày 23/10/2019. Các tin nhắn được gửi đến vào lúc 4h28 phút sáng (giờ Việt Nam, tức 22h38' đêm ngày 22/10 - theo giờ địa phương), chỉ 2 giờ đồng hồ trước khi chiếc container chở 39 thi thể tiến vào khu công nghiệp ở Essex, Anh.

Gia đình cô gái đã cố gắng gọi lại cho cô sau khi nhận được những dòng tin nhắn đáng ngờ này, tuy nhiên cô không hề trả lời cuộc gọi hay gửi tin nhắn hồi âm.

Lo lắng vì chị gái đột ngột mất liên lạc, em trai cô đã lập tức đăng tải các thông tin và kêu gọi cộng đồng giúp đỡ tìm kiếm chị gái mình.

Ông Mimi Vũ, một chuyên gia về vấn nạn buôn người và nô lệ thời hiện đại, nhận định rằng đoạn tin nhắn được thân nhân của cô gái Việt chia sẻ là một thông tin đáng tin cậy, bởi cô gái đã viết ra tên thật, địa chỉ nhà (dòng tin nhắn được che trong ảnh trên), quê quán - những điều có thể giúp các nhà chức trách địa phương nhanh chóng xác nhận được danh tính và chuyển thi thể cô về quê hương.

Theo nguồn tin của Reuters, số nạn nhân Việt Nam trong thảm kịch rúng động này còn có thể nhiều hơn nữa. Hiện các nhà chức trách địa phương đang gấp rút điều tra và xác minh danh tính của các nạn nhân trong vụ việc.

 Tin nhắn cuối cùng của cô gái Việt nghi tử nạn trên xe tải ở Anh: Con chết vì không thở được. Con xin lỗi mẹ, mẹ ơi - Ảnh 2.

Đơn trình báo của cha cô gái nghi là nạn nhân trong vụ container chở 39 thi thể tại Anh.


Việt Nam đang xác minh thông tin về các nạn nhân

Cũng trong ngày 25/10, ông Bùi Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho hay chính quyền địa phương đã tiếp nhận đơn trình báo của ông Phạm Văn Thìn (SN 1964, trú tại thị trấn Nghèn) về việc con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) mất tích và có thể là nạn nhân trong vụ container chở 39 thi thể tại Anh.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh liên hệ, làm việc với cảnh sát Anh để xác minh các thông tin về quốc tịch của nạn nhân, ngay sau khi thông tin trên được đăng tải.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Theo Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM