Ứng dụng TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của Mỹ

25/10/2019 05:13 PM | Thời sự

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Tom Cotton mới đây kêu gọi giới chức tình báo điều tra ứng dụng TikTok của Trung Quốc – Reuters đưa tin ngày 25-10.

Ứng dụng TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của Mỹ

Trong thư gửi quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Macguire, các thượng nghị sĩ bày tỏ lo ngại về các vấn đề liên quan đến an ninh và kiểm duyệt. Thượng nghị sĩ Marco Rubio cũng đã kêu gọi giới chức xem xét nghi vấn chính phủ Trung Quốc sử dụng TikTok để kiểm duyệt chính trị.

"Với hơn 110 triệu lượt tải về tính riêng tại Mỹ, TikTok là một mối đe dọa phản gián tiềm tàng mà chúng ta không thể làm ngơ" – bức thư khẳng định, đồng thời kêu gọi các nhà điều tra xem xét vấn đề TikTok thu thập dữ liệu liên quan đến vị trí cũng như thông tin nhạy cảm của người dùng.

TikTok từng khẳng định dữ liệu người dùng Mỹ được lưu trữ tại Mỹ, song các thượng nghị sĩ lưu ý rằng ByteDance, chủ sở hữu TikTok, chịu sự kiểm soát của luật pháp Trung Quốc.

 Ứng dụng TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của Mỹ - Ảnh 1.

Tính riêng tại Mỹ, TikTok có hơn 110 triệu lượt tải về. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, TikTok khẳng định Bắc Kinh không có quyền tài phán đối với nội dung của của họ vì họ không hoạt động ở Trung Quốc.

"Chính phủ Trung Quốc không yêu cầu TikTok kiểm duyệt thông tin. Chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi không xóa các video dựa theo nội dung liên quan đến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông" – người phát ngôn của TikTok khẳng định với Reuters.

Lo ngại về nguy cơ bầu cử Mỹ bị nước ngoài can thiệp thông qua các nền tảng mạng xã hội đã gia tăng kể từ khi tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp, giúp ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2016. Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận bác cáo buộc này.

Theo Cao Lực

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm