Tiết lộ mức lương tân CEO Twitter được nhận

04/12/2021 09:16 AM | Kinh doanh

Parag Agrawal sẽ nhận lương 1 triệu USD mỗi năm, cao hơn đáng kể so với mức lương 1,4 USD của CEO tiền nhiệm Jack Dorsey.

Tiết lộ mức lương tân CEO Twitter được nhận

Theo tài liệu mà công ty nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, vị CEO 37 tuổi này sẽ nhận được mức lương 1 triệu USD/năm. Parag Agrawal cũng có thể nhận được phần thưởng theo hiệu suất làm việc lên tới 150% tiền lương của mình. Điều đó có nghĩa là mỗi năm tân CEO Twitter có thể mang về 2,5 triệu USD từ lương thưởng.

Bên cạnh đó, Agrawal còn được nhận số cổ phiếu thưởng trị giá 12,5 triệu USD, sẽ được chia thành 16 đợt, bắt đầu từ 1/2/2022.

Mức lương của Agrawal có sự chênh lệch lớn so với CEO tiền nhiệm Jack Dorsey. Nhà đồng sáng lập tỷ phú của Twitter chỉ nhận lương 1,4 USD trong những năm qua. Một hồ sơ của công ty cho biết, Dorsey nhận mức lương thấp để thể hiện “cam kết và niềm tin của ông vào tiềm năng tạo ra giá trị lâu dài của Twitter”. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Dorsey hiện trị giá khoảng 11,2 tỷ USD.

Tiết lộ mức lương tân CEO Twitter được nhận - Ảnh 1.

Parag Agrawal sẽ nhận lương 1 triệu USD mỗi năm. Ảnh: Twitter

Agrawal có bằng cử nhân tại Học viện Công nghệ Ấn Độ và bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Stanford. Ông từng làm việc cho Microsoft, Yahoo và AT&T trong vai trò nghiên cứu.

Gia nhập Twitter vào tháng 10/2011 và chỉ sau thời gian ngắn, Agrawal được chọn là kỹ sư xuất sắc của công ty. Tháng 10/2017, ông trở thành Giám đốc công nghệ (CTO) của Twitter, giải quyết nhiều vấn đề mang tính chiến lược cho mạng xã hội, như khả năng bảo mật, quy định mật khẩu mới, phân quyền người dùng...

Đặc biệt, Agrawal là người đóng vai trò quan trọng trong dự án Bluesky của cựu CEO Dorsey. Đây là một dự án mã nguồn mở với mục tiêu cuối cùng là làm cho các mạng truyền thông xã hội khác nhau tương tác tương tự email. Theo thông tin CNBC đưa năm 2019, tầm nhìn dài hạn của dự án là cho phép người dùng của các mạng xã hội khác nhau giao tiếp với nhau một cách liền mạch.

Với tư cách là CTO, Agrawal cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của Twitter bằng cách định hướng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học.

“Mặc dù đã một thập kỷ, nhưng những ngày đó với tôi như mới hôm qua”, Agrawal viết trong một email gửi nhân viên sau khi được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành.

“Tôi đã ở vị trí của các bạn, tôi đã nhìn thấy những thăng trầm, những thử thách và trở ngại, những chiến thắng và cả những sai lầm. Nhưng trên tất cả, tôi thấy tác động đáng kinh ngạc của Twitter, sự tiến bộ không ngừng của chúng ta và những cơ hội thú vị phía trước”, tân CEO Twitter chia sẻ.


Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm