Tiếp viên American Airlines đánh phụ nữ và thách thức hành khách đánh nhau

23/04/2017 10:32 AM | Xã hội

Sau khi một đoạn video được đăng tải trên Facebook với nội dung: "Tiếp viên AA thô bạo giật xe đẩy từ tay người phụ nữ đang bế con trên máy bay, tấn công cô ấy và đánh hụt đứa bé...", đại diện hãng hàng không American Airlines đã tiến hành điều tra vụ bê bối này.

Theo trang CNN đưa tin, hãng hàng không American Airlines của Mỹ đang tiến hành điều tra một vụ bê bối trên chuyến bay mang số hiệu 591, khởi hành hôm 21/4 từ San Francisco đến Dallas, liên quan tới việc tiếp viên đánh hành khách.

Đoạn video ghi lại sự cố nói trên được đăng tải trên Facebook với dòng mô tả: "Tiếp viên AA thô bạo giật xe đẩy từ tay người phụ nữ đang bế con trên máy bay, tấn công cô ấy và đánh hụt đứa bé. Sau đó, ông ta hành xử như sắp đánh nhau với một hành khách lên tiếng bênh vực à mẹ".

Nhân viên hàng không: "Đánh thử xem, lại đây đánh đi"

Trong đoạn video kéo dài gần 3 phút, người xem có thể thấy khung cảnh hỗn loạn trên máy bay khi một nhân viên đứng đôi co với hành khách nữ đang bế theo con nhỏ.

"Trả tôi chiếc xe đẩy đây", bà mẹ vừa nói vừa khóc khi đang giằng co với nhân viên nam kia.

Vì quá bất bình, một hành khác nam đã đứng dậy can thiệp. Anh quay về phía nam tiếp viên hàng không và nói: "Này này anh kia, anh mà làm thế với tôi là tôi cho anh đo ván đấy". Ngay lập tức, tiếp viên nam kia đã đáp lại một cách hằn học và đầy thách thức: "Đánh thử xem lại đây đánh đi xem nào".

Nhân viên nam của hãng hàng không American Airlines đã đánh nữ hành khách và giằng co chiếc xe đẩy.
Nhân viên nam của hãng hàng không American Airlines đã đánh nữ hành khách và giằng co chiếc xe đẩy.

Surain Adyanthaya, người chia sẻ đoạn video này lên trên Facebook ngày hôm qua cho biết trước khi vụ việc xảy ra như những gì mọi người xem trong đoạn video, tiếp viên American Airlines đã thô bạo lấy chiếc xe đẩy, tấn công cô ấy và đánh hụt đứa con nhỏ. Adyanthaya cũng cho biết sau đó hãng hàng không này đã "hộ tống bà mẹ cùng các con cô ấy ra khỏi máy bay".

Cùng chia sẻ về vụ việc, chị Olivia Morgan có mặt trên máy bay vào thời điểm đó cũng cho biết:

"Nam tiếp viên giằng chiếc xe đẩy khỏi bà mẹ đang đứng khóc lóc, một tay ôm đứa con, còn 1 đứa khác đang ngồi trên ghế".

Anh ta thậm chí còn thách thức một hành khách khác.
Anh ta thậm chí còn thách thức một hành khách khác.

Dù chưa rõ chính xác nguyên nhân dẫn tới vụ việc nhưng nhiều khả năng nó liên quan tới vấn đề xe đẩy của trẻ em. Trên website của American Airlines, hãng này cho biết hành khách có thể mang một chiếc xe đẩy gập loại nhỏ lên trên máy bay nhưng phải qua cửa kiểm tra an ninh. Với những chiếc xe đẩy to hơn phải được kiểm tra tại quầy làm thủ tục xem có được phép mang lên hay không.

Động thái kịp thời của hãng hàng không

Ngay sau vụ việc, American Airlines đã có những động thái kịp thời nhằm xoa dịu tình hình.

"Chúng tôi đã xem đoạn video và cũng đã tiến hành điều tra vụ việc", hãng hàng không chia sẻ trong một tuyên bố sau vụ việc.

"Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những gì đã gây ra cho nữ hành khách cũng như gia đình cô, cùng toàn thể hành khách liên đới tới vụ việc".

Hãng hàng không này cũng cho biết họ đã nâng cấp vé của cô sang khoang hạng nhất và nhân viên nam trong vụ việc đã được thay thế để tiến hành điều tra.

Chỉ cách đây 2 tuần, hãng hàng không United Airlines cũng dính vào 1 vụ bê bối với khách hàng.
Chỉ cách đây 2 tuần, hãng hàng không United Airlines cũng dính vào 1 vụ bê bối với khách hàng.

Những gì bạn thấy trên đoạn video không phản ánh giá trị cốt lõi của công ty cũng như dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất thất vọng vì hành động này của nhân viên trên chuyến bay ngày hôm đó", đại diện hãng hàng không lên tiếng.

Vụ việc xảy ra khi không khí căng thẳng vẫn còn bao trùm ngành hàng không nước Mỹ khi chỉ 2 tuần trước, một bác sĩ gốc Việt đã bị nhân viên United Airlines kéo khỏi máy bay một cách thô bạo để nhường ghế cho nhân viên hãng. United Airlines đã bị chỉ trích nặng nề trên các trang mạng xã hội vì thái độ của nhân viên cũng như cách xử lý yếu kém, dẫn tới khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng.

Theo Skye

Cùng chuyên mục
XEM