Tiền âm phủ quá giống tiền thật, Trung Quốc ra cảnh báo khẩn ngay trước lễ Thanh minh

05/04/2019 08:21 AM | Xã hội

Một ngày trước lễ Thanh minh, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã phát đi một cảnh báo "kỳ lạ", trong đó đề nghị người dân không đốt tiền âm phủ vì nó quá giống tiền thật.

Ngày 5/4, hàng triệu người Trung Quốc sẽ tiến hành các hoạt động tảo mộ trong ngày Thanh minh, một trong những nghi lễ truyền thống để tưởng nhớ những người thân đã mất. Một phần của truyền thống liên quan đến việc đốt vàng mã và một trong số đó là tiền âm phủ với niềm tin người thân ở thế giới bên kia sẽ nhận được chúng và sử dụng.

Ở Trung Quốc, hàng mã đang ngày càng giống với đồ thật. Chúng đa dạng và giống đồ mà người sống đang dùng đến kinh ngạc. Vàng mã, từ những chiếc xe đắt tiền đến biệt thự được làm kỳ công, đều là những món đồ ưa chuộng để đốt cho người cõi âm.

Tiền âm phủ cũng là một trong số đó. Những tờ tiền cũng ngày càng giống thật hơn trong những năm gần đây, dẫn tới việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phải sửa đổi các quy định. Việc sử dụng những thứ giống tiền cũng nằm trong phạm vi điều chỉnh.

Một ngày trước lễ Thanh minh, cơ quan này phát đi khuyến cáo tới người dân để hạn chế việc mua và đốt tiền âm phủ, vốn có hoa văn rất giống với đồng tệ. Trong khi đó, chi nhánh của Ngân hàng Trung ương ở Thâm Quyến đã ban hành mức phạt lên tới 7.451 USD đối với những người sử dụng tiền âm phủ giống với tiền thật.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM