Tỉ phú Asok Kumar Hiranandani mua khu thương mại Singapore với giá kỷ lục

22/12/2022 20:56 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Royal của tỉ phú Singapore Asok Kumar Hiranandani mua khu thương mại Ming Arcade - gần trung tâm mua sắm Orchard Road - với giá kỷ lục 126,6 triệu USD, khi đảo quốc này tiếp tục đứng trước thách thức suy thoái tài sản toàn cầu.

Tỉ phú Asok Kumar Hiranandani mua khu thương mại Singapore với giá kỷ lục - Ảnh 1.

Một góc trung tâm thương mại Ming Arcade - Singapore - Ảnh: THE STRAITS TIMES

Ming Arcade nằm ở một khu vực đẳng cấp của Singpore. Với nhiều khách sạn sang trọng như Four Seasons và St. Regis Hotel & Residences và khu dân cư cao cấp.

"Ming Arcade từng là một trung tâm đô thị với cuộc sống sôi động những năm 1980. Chúng tôi rất vui mừng và sẽ bắt tay ngay vào việc làm sống dậy khu thương mại nổi tiếng này và khôi phục vẻ hoành tráng xứng đáng với nó", ông Hiranandani cho biết trong một tuyên bố.

Tập đoàn Royal có kế hoạch xây dựng khu Ming Arcade cao 7 tầng trên khu đất rộng 1.127mdọc theo đường Cuscaden.

Theo Tập đoàn môi giới bất động sản Savills, Ming Arcade nằm trong khu được quy hoạch thương mại, với tổng diện tích sàn cho phép 5.114m2. Khu thương mại này có thể được xây dựng với chiều cao tối đa 20 tầng.

Việc bán khu Ming Arcade đã gây ra tranh cãi gay gắt, khi Tập đoàn Royal đề nghị mua bất động sản này với giá cao hơn 34% so với giá khởi điểm.

"Một số lượng lớn người mua đã xem xét Ming Arcade và chúng tôi đã nhận được nhiều giá thầu, nhưng Tập đoàn Royal đưa ngay giá mua cao" - ông Jeremy Lake, giám đốc bán hàng tại Tập đoàn Savills Singapore, cho biết.

Theo Gia Minh

Cùng chuyên mục
XEM