Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X

22/12/2022 11:00 AM | Sống

Chị Ngân cho biết 80% số tiền vợ chồng chị mua nhà và cải tạo đến từ kinh doanh rồi tích góp và 20% còn lại là từ đầu tư BĐS: "May mắn thay, làm 7 năm thì 3 năm trở lại đây có lợi nhuận cao nên vợ chồng mình đủ điều kiện mua nhà, không phải vay qua ngân hàng."

Khởi nghiệp với số vốn 130 triệu đồng, sau 7 năm cố gắng và nỗ lực, tới nay, chị Nguyễn Ngọc Ngân (1997, Tp.HCM) đã hoàn thành 3 mục tiêu quan trọng của đời mình, đó là có một gia đình hạnh phúc, một công việc kinh doanh ổn định và một mái ấm trong mơ để trở về bên chồng con sau một ngày làm việc vất vả. 

Chị Ngân hạnh phúc chia sẻ: Tất cả những gì tôi đạt được ở hiện tại có thể là một kỳ tích đối với bản thân và gia đình. Dẫu vậy, đó cũng là trái ngọt, là thành quả mà tôi có được sau 7 năm nỗ lực hết mình để vượt nghèo." 

Vì hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên từ nhỏ chị Ngân đã có ước mơ rất lớn là lớn lên muốn khởi nghiệp và làm giàu. Đam mê làm đẹp, chị quyết tâm đi học nghề và mở một spa nhỏ tại nhà với số vốn 130 triệu đồng. Trong đó, 30 triệu chị được người yêu cũng là người chồng sau này "tài trợ" đi học nghề. 100 triệu còn lại một nửa là khoản tiền mà chị tích góp, một nửa được mẹ chồng cho vay để kinh doanh.

"Thời điểm 7 năm trước tôi học nghề hết 30 triệu, sau khi bắt đầu kinh doanh, tôi vẫn tiếp tục đi học nữa. Số tiền 30 triệu đó chỉ là số tiền học ban đầu thôi. Khi học nghề xong tôi chưa đi làm ngay mà được gia đình giúp vốn để khởi nghiệp. Khoảng thời gian đó, tôi rất may mắn được mẹ chồng hỗ trợ. Đến tận bây giờ, số tiền mà mẹ chồng giúp làm ăn tôi cũng chưa trả", chị Ngân cười, chia sẻ.

Hiện tại, vợ chồng chị Ngân đang làm chủ một cơ sở làm đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm cố gắng, đôi vợ chồng trẻ cũng đã có được ngôi nhà đầu tiên cho riêng mình. Ngôi nhà mới có diện tích 84m2, được vợ chồng chị mua thô và cải tạo từ tháng 4 năm 2022 và mất 5 tháng để hoàn thiện. 

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 1.

Ngôi nhà trong mơ cũng chính là ngôi nhà hiện tại của vợ chồng chị Ngân.

Căn nhà có 4 tầng với gara và bếp ở tầng trệt, tầng lửng là phòng khách và phòng em bé, tầng thứ 3 là không gian phòng ngủ mater và phòng thay đồ riêng của hai vợ chồng. Tầng trên cùng là phòng thờ và 1 khu vườn nhỏ xinh. 

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 2.

Tầng trệt với không gian gara và bếp.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 3.

Không gian bếp với tone màu nâu xám tạo cảm giác vừa sang trọng vừa ấm cúng.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 4.

Không gian phòng khách ở tầng 2.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 5.

Tone nâu trắng được sử dụng làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 6.

Không gian phòng ngủ của bé.

Toàn bộ khâu thiết kế nội thất của căn nhà, chị Ngân là người quyết định và nhờ đơn vị thiết kế thực hiện. Vì là người "sợ sến" nên chị chọn decor theo phong cách hiện đại, sử dụng tone nâu trắng làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà. Tone màu này làm căn hộ toát lên sự sang trọng, vừa tỏa ra sự ấm cúng phù hợp với không gian gia đình.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 7.

Phòng ngủ master của hai vợ chồng chị Ngân được thiết kế rộng rãi, tuy đơn giản những vẫn toát lên sự sang trọng.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 8.

Phòng thay đồ đối diện phòng ngủ tạo cảm giác riêng tư cho gia chủ.

Chị Ngân cũng bật mí rằng tổng giá trị của căn nhà sau cải tạo là khoảng 9 tỷ đồng. Nhìn ngôi nhà khang trang hiện tại, gia chủ hạnh phúc chia sẻ: "Khi căn nhà hoàn thiện, cảm giác mọi thứ đều vừa vặn, đúng ý nên mình rất vui. Mình sẽ trang trí thêm cây cảnh để không gian sống thêm xanh mát hơn, còn hiện tại, mình đã rất hài lòng về tổ ấm hạnh phúc của mình và không muốn sửa chữa hay cải tạo gì thêm nữa."

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 9.

Tầng 4 là vị trí phòng thờ và không gian để chill của 2 vợ chồng trẻ.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 10.

Đây cũng là vị trí mà chị Ngân yêu thích trong căn nhà mình.

Chia sẻ về việc chuẩn bị tài chính để xây nhà, chị Ngân cho biết nhờ công việc kinh doanh thuận lợi nên vợ chồng chị tự lo liệu ổn thỏa mà không phải nhờ đến 2 bên nội ngoại giúp đỡ.

"Tiền mình kiếm được chủ yếu sẽ được gửi tiết kiệm. Việc kinh doanh của mình thường sẽ không sinh lời vào cuối tháng, đôi khi sẽ không nhìn thấy rõ lợi nhuận ngay nên mình áp dụng cách này: Cứ kiếm được 300 triệu mình sẽ đi gửi tiết kiệm 200 triệu, số tiền còn lại sẽ làm tiền vốn để tiếp tục kinh doanh. Do đặc thù công việc như vậy nên có khi phải mất 2-3 tháng mình mới gửi tiết kiệm một lần, hoặc đôi lúc mới nửa tháng mình đã có tiền để gửi ngay."

Dù việc gửi tiết kiệm không sinh lời cao nhưng đây là hình thức giúp bảo toàn tài sản hiệu quả  và giúp "tiền đẻ ra tiền" an toàn nên được vợ chồng chị Ngân lựa chọn. Ngoài ra, để có thể gom được một số tiền lớn cho mục tiêu mua nhà, vợ chồng chị Ngân còn đầu tư vào bất động sản.

"May mắn đầu tư đất đai có lời nên vợ chồng mình đã đẩy nhanh quá trình tích góp và có được ngôi nhà hiện tại. 80% số tiền mua nhà là từ tiền gửi tiết kiệm, 20% còn lại là nhờ vợ chồng mình đầu tư bất động sản", gia chủ 9X tiết lộ.

Khởi nghiệp với 130 triệu đồng, vợ chồng trẻ mua được nhà khủng sau 7 năm nhờ tiết kiệm và đầu tư BĐS: Tổng chi phí sau cải tạo gần 9 tỷ, đẹp mỹ mãn với gia chủ 9X - Ảnh 11.

Tổ ấm mới của vợ chồng chị Ngân trước và sau khi cải tạo.

 Để có được thành quả như hiện tại, vợ chồng chị Ngân đã phải trải qua nhiều năm nỗ lực không ngừng. Theo chị Ngân, công việc kinh doanh của chị không phải lúc nào cũng có lãi: "May mắn thay, làm 7 năm thì 3 năm trở lại đây có lợi nhuận cao nên vợ chồng mình đủ điều kiện mua nhà, không phải vay qua ngân hàng. Với chị, quãng thời gian đó chính là những năm tháng đáng nhớ và ý nghĩa của cuộc đời. Cũng chính vì thế mà chị rất ủng hộ các bạn trẻ có suy nghĩ và ý chí muốn phấn đấu tự mua được nhà cho bản thân.

photo-1

Vợ chồng chị Ngân

Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm của bản thân, chị Ngân cũng cho rằng việc mua nhà trong thời buổi hiện nay với một cặp vợ chồng trẻ là khá khó khăn và những người có thu nhập hàng tháng khoảng 10 - 20 triệu phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đạt được mục tiêu đó.

"Mình thấy bây giờ những cặp vợ chồng trẻ dưới 30 tuổi mà muốn sở hữu 1 ngồi nhà ở thành phố Hồ Chí Minh là rất khó, ngay cả ở ngoại thành, giá nhà cũng không hề rẻ. Nhà mình mua ở ngay quốc lộ, sau cải tạo hết gần 9 tỷ đồng. Để sở hữu được một ngôi nhà như vậy thì rất khó và rất vất vả. Hai vợ chồng phải có thu nhập 100 triệu/ tháng mới có thể sớm mua được nhà. 

Những bạn có thu nhập 10 - 20 triệu/ tháng thì phải rất lâu mới có thể mua được nhà. Nếu muốn sớm mua được thì phải vay ngân hàng nhưng mức lãi suất ngân hàng hiện tại đang tăng đột biến nên rất khó khăn cho những bạn vay tiền."

Dẫu vậy, gia chủ 9X cũng khuyên cho các bạn trẻ đang và sẽ có ý định mua nhà hãy đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và kiên trì để đạt được điều đó. Theo chị, mục tiêu sẽ là kim chỉ nam cho mọi người đi đúng hướng và sớm về đích cho rằng dù điểm đến có xa xôi đến đâu.

"Ngày xưa khi còn vất vả, mình đã thích đi đây đi đó, thích ăn ngon mặc đẹp, thích một cuộc sống hào nhoáng hơn nên lúc nào mình cũng hướng về điều đó. Cũng nhờ vậy mà khi gặp khó khăn, mình luôn tự tin để đối mặt và vượt qua. Tôi luôn tự nhủ với bản thân mình rằng nếu không có ai giúp đỡ thì phải tự mình vươn lên lên thôi, tự mình làm đại gia của chính mình", chị Ngân chia sẻ.

theo Ánh Lê

Cùng chuyên mục
XEM