Thủy Tiên công khai tổng số tiền đã hỗ trợ miền Trung đợt 2 lên đến hàng chục tỷ đồng, đáp trả gay gắt những bình luận tiêu cực

02/11/2020 01:46 PM | Sống

Thủy Tiên vừa có bài viết nói rõ ràng về quá trình đi cứu trợ miền Trung đợt 2.

Thủy Tiên công khai tổng số tiền đã hỗ trợ miền Trung đợt 2 lên đến hàng chục tỷ đồng, đáp trả gay gắt những bình luận tiêu cực


Mới đây, Thủy Tiên đã công khai trên trang cá nhân số tiền mà cô đã hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung trong đợt cứu trợ vừa qua, đồng thời nói rõ về những vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực đến mình.

Tổng kết chuyến đi bắt đầu từ ngày 27/10 đến nay, Thủy Tiên cho biết tổng số tiền đã chi để giúp đỡ người dân miền Trung là 76 tỷ đồng. Trong đó, 50 tỷ đồng hỗ trợ 13.000 hộ dân tỉnh Quảng Bình, 22 tỷ đồng hỗ trợ người dân tỉnh Hà Tĩnh và 4 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị nhưng do gặp trục trặc nên đang chờ danh sách từ địa phương để quay lại sau.

Thủy Tiên công khai tổng số tiền đã hỗ trợ miền Trung đợt 2 lên đến hàng chục tỷ đồng, đáp trả gay gắt những bình luận tiêu cực - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng bày tỏ quan điểm về những vấn đề gây ảnh hưởng không tốt đến mình sau chuyến đi cứu trợ này. Nữ ca sĩ cho biết cô được hỗ trợ rất nhiệt tình khi đến tất cả các tỉnh, địa phương.

Về chuyện một thôn ở Quảng Bình thu lại tiền và chia đều cho các hộ dân, Thủy Tiên cho biết cô đã kiểm tra lại rất kỹ danh sách, nhờ sự hỗ trợ từ địa phương nhưng vẫn bị khá nhiều bình luận chỉ trích, trách móc.

“Mà nói chứ có khi cũng buồn buồn vì sao mình ở không bỏ tiền túi bỏ gia đình đi làm việc bao đồng chi để bị chửi hoài vậy? Nhưng buồn rồi nghĩ, ừm mình đi làm việc thiện thì trời thử lòng chút thôi”, cô chia sẻ.

Khi đến hỗ trợ ở Quảng Trị, Thủy Tiên gặp trục trặc trong khâu trao quà vì phát hiện người đến nhận quà không đúng người trong danh sách, một số người dân còn khóc hỏi vì sao Thủy Tiên không hỗ trợ những dân nghèo, khó khăn.

“Sau đó Tiên bỏ ăn trưa để đến tận nơi hỏi người có tên trong danh sách nhận hỗ trợ rằng có nhờ ai đi nhận thay không thì họ bảo nhà neo đơn không có ai đi nhận thay và họ cũng không nhận được phiếu. 2 hôm nay team cũng chia người ra đi xác minh các xã còn lại và có quay clip về, đều bị tình trạng như thế... Nên bên mình phải thông báo tạm dừng hỗ trợ để nhờ huyện giúp xác minh lại rồi sau khi có danh sách và phiếu đúng người bị ngập thuộc diện khó khăn cần giúp sẽ quay lại hỗ trợ tiếp tục”, Thủy Tiên cho biết.

Thủy Tiên công khai tổng số tiền đã hỗ trợ miền Trung đợt 2 lên đến hàng chục tỷ đồng, đáp trả gay gắt những bình luận tiêu cực - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ nhiều khó khăn mà cô gặp phải trong quá trình đi hỗ trợ miền Trung: “Sáng thức sớm, làm đến trưa, hơi người nồng nặc, bỏ ăn trưa sợ bà con chờ mưa lâu tội, đứng làm đến đêm, có hôm về mỏi nhừ người nhìn cơm tối ăn không nổi, thật sự rã rời và áp lực, đọc những tin tức tiêu cực nhắm mũi dùi vào mình mà mình chả cầm nổi cái điện thoại mà nghĩ hay viết gì được dài dòng hơn... Chỉ biết uống thuốc giảm đau để ngủ được mai còn đi tiếp, bao nhiêu bà con đang chờ, giờ mình thức viết, giải thích cặn kẽ thì còn sức đâu lo cho bà con. Thế là lại xuất hiện thông tin tiêu cực chửi mình, sao không giải thích, có ý đồ xấu gì bla bla…

Bản thân Tiên chỉ là 1 người phụ nữ bình thường cũng có lúc làm việc sai sót, nếu có lỡ không đủ sức khỏe, không đủ thông minh xử lý tình huống, hay lỡ lời nói có làm ai buồn thì mong mọi người thông cảm… Tất cả cũng vì trách nhiệm và tình yêu thương của mọi người mà đủ động lực vượt qua thôi.

Mình chỉ làm vì lòng thương yêu và cái tâm mong muốn giúp đỡ, chả biết mai sẽ ra sao, nhưng việc gì thấy đúng thì mình làm, thấy sai thì mình dừng lại suy nghĩ, sức người có hạn lòng người vạn ý, nhiều lúc làm gì cũng khó tránh khỏi dèm pha”.

Biện Bạch Hiền

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm