Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng sau khi được giải oan, tiết lộ quá trình làm việc với công an, khẳng định “Nhẫn nhục càng nhiều, phúc đức càng lớn”

25/01/2022 21:31 PM | Sống

“Tôi thấy cái sai không nằm ở bản thân mà do mỗi người mỗi ý, người ở nhà gõ phím khác những người trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh”, Thuỷ Tiên bộc bạch.


Ngày 23/1, sau 1 thời gian dài điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có xác nhận về quyết định của Bộ Công an về việc làm từ thiện của các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, Đại Nghĩa,... Theo đó, Bộ Công an xác nhận các nghệ sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa và mẹ ruột của Hà Hồ không có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền từ thiện.

Trước đó, năm 2021, showbiz Việt chấn động khi có thông tin hàng loạt ngôi sao vướng lùm xùm từ thiện. Tháng 5/2021, nhiều nghệ sĩ bất ngờ bị 1 nữ CEO và khán giả "réo gọi" vì chậm giải ngân tiền do nhà hảo tâm gửi đến để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi tháng 10/2020. Từ đó đến nay, các nghệ sĩ vướng ồn ào đã phải nhận về vô số lời chỉ trích, bị người hâm mộ quay lưng, đặc biệt cái tên bị 'xướng' nhiều nhất là ca sĩ Thuỷ Tiên - người có hoạt động từ thiện nổi bật nhất trong dàn nghệ sĩ. 

Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng sau khi được giải oan, tiết lộ quá trình làm việc với công an, khẳng định “Nhẫn nhục càng nhiều, phúc đức càng lớn” - Ảnh 1.

Hình ảnh Thuỷ Tiên cứu trợ người dân vùng lũ hồi 10/2020

Sau khi được minh oan, mới đây ca sĩ Thuỷ Tiên đã có những trải lòng với Vnexpress về hơn 1 năm gánh chịu 'búa rìu' dư luận về nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện. Nhớ về hành trình thiện nguyện miền Trung năm 2020 của mình, Thuỷ Tiên giãi bày: "Tôi làm đúng theo tâm nguyện. Tôi không làm gì sai mục đích ban đầu, chỉ là không thể làm vừa lòng hết mọi người. Nhiều người hỏi tôi: "Làm từ thiện sao cho đúng". Tôi trả lời nếu muốn đúng thì tốt nhất là đừng làm gì cả, ngồi im một chỗ là đúng nhất. Tôi thấy cái sai không nằm ở bản thân mà do mỗi người mỗi ý. Người ở nhà gõ phím khác những người trực tiếp chứng kiến từng hoàn cảnh. Có những nơi tôi đến cảnh tượng tang thương mà người ngồi trước màn hình điện thoại theo dõi khó có thể thấu hiểu."

Kể về quá trình làm việc với điều tra viên, Thuỷ Tiên không giấu diếm nhớ lại, ngày đầu ngày đầu được mời lên làm việc với cơ quan chức năng, cô xin luật sư đi cùng nhưng đại diện cơ quan điều tra không đồng ý, chỉ muốn gặp riêng. Cô hợp tác với cơ quan điều từ đầu tới cuối, bởi Thuỷ Tiên tin 'sự thật chỉ có một" nên có thế nào sẽ nói như thế, đi một mình hay thêm người đi cùng cũng không khác gì. 

Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng sau khi được giải oan, tiết lộ quá trình làm việc với công an, khẳng định “Nhẫn nhục càng nhiều, phúc đức càng lớn” - Ảnh 2.

Sau khi vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh livestream trực tiếp tại ngân hàng, đồng thời sao kê số tổng thu và chi tiết các khoản chi có dấu mộc đỏ xác nhận, nhưng nhiều người trên mạng xã hội không chấp nhận. Sau đó, cô tiếp tục sao kê chi tiết gần 20.000 trang, kèm chứng từ có mộc đỏ của chính quyền địa phương các nơi Thuỷ Tiên đi cứu trợ, xác nhận số tiền chi tiết đã phát theo số hộ dân thực tế, nhưng cô vẫn bị tấn công.

"Tôi làm việc với Bộ Công an liên tục gần một tháng, có hôm từ 9h sáng đến 23h mới về đến nhà. Hôm 13/10/2021 - tròn một năm kêu gọi cộng đồng quyên góp cho miền Trung, tôi phải ngồi ở cơ quan điều tra. Đọc những dòng cáo buộc trên mạng xã hội, được công an in ra để tôi trả lời, nước mắt tôi rơi. Tủi thân, tôi hỏi họ: "Sao cuộc đời này nghiệt ngã với em vậy? Không hiểu tại sao em làm việc tốt mà lại phải ngồi ở đây".

Theo Thuỷ Tiên, điều cô cảm thấy có lỗi nhất là vì lòng tốt giúp người của mình mà cả gia đình của cô phải chịu vạ lây. Gia đình hai bên nội ngoại chịu áp lực dư luận, bị hàng xóm dị nghị, lời ong tiếng ve, đến mức mẹ chồng nửa đêm gọi điện oà khóc vì có tin đồn Thuỷ Tiên đã bị đi tù; bé Gạo đi học bị bạn bè đàm tiếu, thậm chí lập group chat nói xấu; bố chồng bị bệnh tim ảnh hưởng sức khoẻ không nhỏ trong suốt thời gian qua. Thế nhưng, qua sự việc lần này, cô biết ơn Công Vinh, bởi trong hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo nhất, vẫn có anh sát cánh, động viên và là chỗ dựa tinh thần vững chắc; có gia đình nội ngoại luôn thương và tin tưởng cô. Không chỉ vậy, còn rất nhiều người tốt ngoài kia, vẫn ủng hộ cô mỗi khi vợ chồng cô bước chân ra đường. 

Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng sau khi được giải oan, tiết lộ quá trình làm việc với công an, khẳng định “Nhẫn nhục càng nhiều, phúc đức càng lớn” - Ảnh 3.

Thuỷ Tiên chiêm nghiệm: "Với tôi, một sự nghiệp huy hoàng khi chết đi cũng không thể mang theo, nhưng những gì mình chia sẻ với những người nghèo khó, bất hạnh sẽ mãi là ký ức đẹp, là hạt giống tốt gieo vào cuộc đời". 

Sau sự việc lần này, Thuỷ Tiên đã với chồng việc ngừng kêu gọi từ thiện, nhưng với bản tính thương người, cô sẽ vẫn có cách để giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn, bằng cách này hay cách khác. 

Cũng trong cuộc trò chuyện này, Thuỷ Tiên cho biết, đi qua sóng gió, cô nhận thấy bản thân mình đã thực sự mạnh mẽ và vẫn còn niềm tin vào sự tử tế, tình thương yêu: "Cảnh giới cao nhất của sự mạnh mẽ chính là chấp nhận. Tôi học chấp nhận mọi chuyện trên đời, bởi được và mất luôn song hành. Bản chất của cuộc đời này vốn dĩ vô thường nên bám chấp sẽ càng làm cho bản thân đau khổ. Tôi thấy càng chấp nhận càng buông bỏ thì sẽ vượt qua biến cố nhẹ nhàng hơn". 

(Tổng hợp) 


Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM