Sau khi có kết luận của BCA, Thuỷ Tiên ngậm ngùi ‘công việc gần như mất hết’, Đàm Vĩnh Hưng ‘hứa hẹn’ sẽ xử lý những người vu khống

23/01/2022 17:35 PM | Sống

Những nghệ sĩ được minh oan đã có những động thái đầu tiên sau khi BCA có kết luận liên quan tới lùm xùm từ thiện trong suốt thời gian qua.

Vào chiều 23/1, Đàm Vĩnh Hưng gây bất ngờ khi thông báo tin vui trên trang cá nhân về kết quả điều tra ồn ào từ thiện. Theo đó nam ca sĩ cho biết: "Cuối cùng thì Đàm Vĩnh Hưng đã được minh oan.

Cảm ơn Bộ Công An đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm vừa qua!

Tối nay 20h Hưng sẽ có 1 clip chia sẻ về tin vui này, cũng như những bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của Đàm Vĩnh Hưng trong suốt thời gian qua. 

Sau khi có kết luận của BCA, Thuỷ Tiên ngậm ngùi ‘công việc gần như mất hết’, Đàm Vĩnh Hưng ‘hứa hẹn’ sẽ xử lý những người vu khống  - Ảnh 1.

Được biết ngày 21/1 Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng. Theo đó, Bộ Công an vừa ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (MC, diễn viên Trấn Thành), ông Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa), bà Nguyễn Thị Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà).

Trước đó, những người này bị một số người gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an về hành vi đứng ra huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão lũ ở miền Trung năm 2020 nhưng thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp được.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã xác minh, thu nhập, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định không có hành vi gian dối hay chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp và nội dung tin tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Sau khi có kết luận của BCA, Thuỷ Tiên ngậm ngùi ‘công việc gần như mất hết’, Đàm Vĩnh Hưng ‘hứa hẹn’ sẽ xử lý những người vu khống  - Ảnh 2.

Ngay khi đăng tải trên trang cá nhân, bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng ngay lập tức gây sốt MXH. Nhiều người gửi lời chúc mừng tới nam ca sĩ sau thời gian dài bị nghi ngờ cuối cùng đã được ‘minh oan’, trả lại sự trong sạch cho bản thân nam ca sĩ.

Còn về phía Thuỷ Tiên, cô chia sẻ với Tuổi trẻ rằng cô đã biết thông báo từ Bộ Công an, hiện đang gửi qua đường bưu điện và giãi bày: "Lúc đó tôi thấy mọi người tiêu cực quá, mọi thứ thật kinh khủng. Tôi rối lắm. Công việc của chúng tôi gần như mất hết. Nhiều khi nghĩ, tôi cũng không hiểu tại sao người ta lại có thể dựng chuyện mà mình không biết gì để nói như vậy" - Thủy Tiên nói.

Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên là một trong những cái tên nhận được nhiều sự quan tâm khi liên tục bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện miền Trung năm 2020. Trước những áp lực mà dư luận gây ra, những nghệ sĩ này cho biết bản thân không hề ăn chặn từ thiện và sẽ cùng làm việc với cơ quan chức năng nhằm làm sáng tỏ sự việc, trả lại sự trong sạch cho bản thân và các nghệ sĩ khác.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM