[Chart] Bản đồ ngành thức ăn nhanh thế giới

11/01/2015 11:46 PM | Thương hiệu

McDonald’s mở cửa hàng đầu tiên năm 1948 và cũng là người đi tiên phong trong ngành đồ ăn nhanh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Subway mới là “pháo đài” mới trong văn hóa đồ ăn nhanh của nước Mỹ.

McDonald’s mở cửa hàng đầu tiên ở San Bernardino, California năm 1948 và cũng là người đi tiên phong trong ngành đồ ăn nhanh trên toàn thế giới. 35.000 cửa hàng ở 107 quốc gia đem về cho McDonald’s 89 tỷ USD doanh thu trong năm 2013. Tuy nhiên, thời gian gần đây hãng đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt. Các biểu đồ dưới đây phần nào mô tả “cuộc chiến” giữa các chuỗi đồ ăn nhanh lớn nhất nước Mỹ (không bao gồm Burger King).

McDonald’s có xu hướng thống trị Tây Âu, trong khi KFC – vốn nổi tiếng với gà rán – phổ biến ở Trung Quốc và phần lớn châu Á. Yum Brands, công ty mẹ của KFC, đã phát triển như vũ bão ở Trung Quốc: năm 2013, số cửa hàng KFC ở đây đã tăng 59% trong 5 năm qua và vượt qua cả số cửa hàng ở Mỹ.

Tuy nhiên, Subway mới là “pháo đài” mới trong văn hóa đồ ăn nhanh của nước Mỹ. Ra đời năm 1965 và thuộc sở hữu tư nhân, hiện hãng có 43.000 cửa hàng ở 108 quốc gia trên khắp thế giới. Subway đang dẫn đầu ở phần lớn châu Á, châu Mỹ và chính ở nước Mỹ.

>> Giông tố bủa vây McDonald's

Theo Tú Anh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm