Thương hiệu PEGA (HKbike) kỳ vọng đưa xe điện Việt vươn toàn cầu

28/12/2016 17:30 PM | Kinh doanh

Không dừng lại ở thương hiệu xe điện dẫn đầu thị trường Việt, hãng xe điện PEGA (HKbike) còn kỳ vọng trong tương lai không xa, sẽ đưa các dòng xe điện của mình vươn ra thế giới.

Để thực hiện tham vọng đưa sản phẩm xe điện Việt ra toàn cầu, ngày 27/12 vừa qua, hãng xe điện HKbike với chuỗi 230 showroom chính hãng công bố đổi tên thành PEGA. Cùng với đó, hãng này cũng chia sẻ nhiều cơ hội trong việc tạo ra sản phẩm xe điện 2 bánh chất lượng tốt, đủ sức cạnh tranh toàn cầu.

Tạo ra dòng xe điện chất lượng tốt bằng việc nội địa hoá sản xuất

Việt Nam được biết đến là một trong những thị trường có lượng xe hai bánh nhiều nhất thế giới. Bởi vậy có rất nhiều hãng xe hai bánh nổi tiếng lựa chọn Việt Nam như là cái nôi sản xuất linh kiện cho các dòng xe máy.

Việc có rất nhiều hãng xe lớn trên thế giới có mặt tại Việt Nam đã tạo nên một hệ sinh thái gồm hàng trăm nhà sản xuất linh kiện đạt tiêu chuẩn chất lượng thế giới đặt tại Việt Nam. Điều đó mang tới cho nước lợi thế tiềm năng trong ngành sản xuất xe 2 bánh mà ít doanh nghiệp Việt nhìn ra.

PEGA (HKbike) đã "tận dụng" lợi thế sản xuất xe 2 bánh ở Việt Nam để hướng tới mục tiêu nội địa hoá sản phẩm của mình.

Với 4 năm kinh nghiệm nỗ lực, tạo chỗ đứng trong thị trường xe điện tại Việt Nam, PEGA (HKbike) đã tiến tới hợp tác thành công với hơn 100 nhà sản xuất này, để nội địa hoá sản phẩm và tạo ra những dòng xe điện chất lượng quốc tế.

Ông Lê Hoàng Long - CEO hãng xe điện PEGA (HKbike) chia sẻ: "Đầu năm 2017, chúng tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm "made in Việt Nam" đầu tiên, đến cuối năm 2017 50% sản phẩm xe điện của chúng tôi sẽ được nội địa hoá và đến năm 2018 sẽ là 70%."

PEGA (HKbike) không ngừng tìm kiếm và học hỏi để tạo ra những sản phẩm xe điện tốt nhất

Không thoả mãn với những gì đã đạt được và nhằm thực hiện tham vọng toàn cầu hoá của mình, PEGA (HKbike) vẫn không ngừng tìm kiếm những đối tác sản xuất linh kiện tốt nhất để tạo ra những dòng xe điện tốt nhất.

Trong thời gian này, PEGA (HKbike) cũng đã kết nối được với Bosch trong việc cung cấp sạc, bộ điều khiển và động cơ cho xe. Điều này sẽ giúp PEGA (HKbike) tạo ra các dòng xe có hiệu suất di chuyển cao hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Ông Mark Wonner - Giám đốc kỹ thuật toàn cầu mảng xe điện 2 bánh của Bosch - phát biểu tại lễ công bố đổi tên thương hiệu của PEGA (HKbike).

Song song với đó, đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của PEGA (HKbike) vẫn luôn tìm tòi và học hỏi để gia tăng yếu tố đồng bộ cho xe, mang đến cho người dùng trải nghiệm lái tốt nhất.

Đại diện HKbike cho biết thêm: "Chúng tôi đặt trải nghiệm lái xe của người dùng lên hàng đầu, bởi cũng là một người dùng, chúng tôi hiểu trải nghiệm lái quan trọng như thế nào. Phương châm của chúng tôi là không ngừng tìm tòi, học hỏi để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng."

Với những gì PEGA (HKbike) đang làm, cùng với định hướng phát triển toàn cầu, chắc chắn doanh nghiệp này sẽ tạo ra các dòng xe điện chất lượng vượt trội, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Và chúng ta có thể hi vọng, trong tương lai không xa, sản phẩm xe điện Việt, của người Việt và sản xuất tại Việt Nam sẽ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu và giúp thế giới có cái nhìn khác hơn về người Việt Nam.

PEGA (HKbike) được biết đến là thương hiệu xe điện có hệ thống phân phối lớn và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam, với 500 điểm bán hàng, trong đó có 230 showroom chính hãng có diện tích từ 100 - 350m2 được đặt tại khu vực trung tâm của các thành phố lớn trên toàn quốc.

Đơn vị này cũng đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000m2 tại khu công nghiệp Yên Dũng - Bắc Giang, với máy móc và công nghệ hiện đại, công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng để tăng quy mô sản xuất và đảm bảo chất lượng lắp ráp.

Các sản phẩm của PEGA (HKbike) đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng: xe đạp điện Zinger Color 2, xe đạp điện Cap-A 2, xe máy điện Crazy Bull, xe máy điện X-men Plus 2016, xe máy điện Maxxer. Đây là những dòng xe có kiểu dáng phù hợp với thị hiếu của giới trẻ và có khả năng đi được quãng đường vượt trội, từ 75 - 110km 1 lần sạc. Khả năng leo dốc khoẻ hay chống nước tốt cũng là lợi thế của các dòng sản phẩm thương hiệu PEGA (HKbike).

A.D

Cùng chuyên mục
XEM