Thuốc lá bạc hà sẽ bị cấm hoàn toàn ở Anh

19/05/2016 09:12 AM | Sống

Ở Anh, thuốc lá bạc hà sắp trở thành một loại hàng hóa bất hợp pháp.

Thuốc lá bạc hà sẽ bị cấm hoàn toàn ở Anh

Theo đạo luật mới được ban hành về thuốc lá, loại có hương vị bạc hà sẽ bị loại bỏ dần trong vòng 4 năm tới – và sẽ bị cấm hoàn toàn vào 20/05/2020.


Điều luật này bao gồm cả thuốc lá tự cuốn và thuốc lá bán sẵn.

Điều luật này bao gồm cả thuốc lá tự cuốn và thuốc lá bán sẵn.

Đây là một phần của chiến dịch rà soát lại các quy định về thuốc lá sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu tuần này.

Deborah Arnott, giám đốc ASH, cho biết: “Đã có những bằng chứng xác thực cho thấy chất bạc hà trong thuốc lá khiến trẻ em dễ hút thử và trở thành một người nghiện thuốc lá”.

‘Đó là lý do khiến ASH ủng hộ lệnh cấm thuốc lá bạc hà’. Ngoài việc giảm dần sự xuất hiện của thuốc lá bạc hà, bao bì của các bao thuốc cũng sẽ được chuẩn hóa – với màu xanh nhạt ảm đạm và ít bắt mắt hơn – từ thứ Sáu ngày 20/05 này.

Bên cạnh đó, loại bao thuốc gồm 10 điếu cũng bị cấm hoàn toàn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá bạc hà khiến người sử dụng dễ hút hơn, và vì thế có thể sẽ có hại cho bạn hơn về lâu về dài.

Một nghiên cứu được trường Y Morehouse ở Atlanta thực hiện vào năm 2014 cho thấy những người hút thuốc lá bạc hà có hệ hô hấp bị hủy hoại nhiều hơn so với những người hút thuốc lá bình thường.

Ngoài ra, từ trước đến nay thuốc lá bạc hà vẫn luôn được quảng bá với khách hàng mục tiêu là những người mới hút thuốc – đây là điều mà các chỉ thị mới của EU hy vọng sẽ hạn chế và ngăn chặn được.

Đinh Vân

Theo Metro

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm