Thừa nhận thị trường hết miếng ngon, Thế giới Di động vẫn bền bỉ mở 2 siêu thị/ngày

20/06/2016 16:56 PM | Kinh doanh

Trong tháng 5, Thế giới di động mở 61 siêu thị thegioididong.com và 5 siêu thị dienmayxanh.com. CEO Nguyễn Đức Tài của Thế giới di động từng cho rằng, thị trường điện thoại di động vẫn còn nóng tới vài thập kỷ nữa.

Đầu tháng 6 vừa qua, tại Hội thảo nhà đầu tư diễn ra tại Hà Nội, CEO Nguyễn Đức Tài của Thế giới Di động chia sẻ, Thế giới di động cũng như con người, cũng thích ăn thịt, đến mỡ rồi mới đến xương.

Ông Tài khi đó cho rằng, Thế giới Di động đã ăn hết phần thịt của thị trường trong những năm vừa qua và đang dần chuyển sang mỡ và xương, các siêu thị thegioididong.com đang dần mở rộng ở các khu vực ngoại thành sau khi các khu trung tâm được lấp đầy bằng hàng trăm siêu thị của chuỗi.

Tuy nhiên, theo ông Tài, việc vươn ra các khu vực ngoại thành, nông thôn không hẳn là dấu hiệu xấu bởi tuy doanh thu các cửa hàng này không bằng các khu trung tâm, nhưng bù lại chi phí thuê mặt bằng lại rẻ hơn rất nhiều. chỉ khoảng 700USD so với 1.800 USD trên thành phố.

Cùng với đó, CEO Thế giới Di động nhận định, thị trường điện thoại di động sẽ còn nóng trong vài thập kỷ nữa chứ chưa thể bão hoà. Chính vì vậy, Thế giới di động vẫn tiếp tục mở thêm siêu thị với tốc độ 1 ngày 2 siêu thị.

Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua, Thế giới di động đã mở 61 siêu thị thegioididong.com, nâng tổng số siêu thị lên 779. Chuỗi dienmayxanh.com mở thêm 5 siêu thị, nâng tổng số lên 99 siêu thị. Trước đó, số liệu tháng 4 cho thấy tỷ suất mở siêu thị mới lên tới 2,4 siêu thị/ngày.

“Theo tôi, một sản phẩm thú vị như vậy không thể mới ra đời và phổ cập trong khoảng 3 năm lại chỉ còn bằng đó thời gian để tồn tại. Quan điểm về sự bão hoà của thị trường di động vào lúc này có lẽ là hơi vội vàng”, nhà sáng lập Thế giới Di động cho hay.

Sau 5 tháng đầu năm, doanh thu Thế giới di động đã đạt trên 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận 700 tỷ đồng, hoàn thành 50% kế hoạch cả năm và tăng trưởng hơn 80% so với cùng kỳ năm trước.

Tính riêng mảng doanh thu online, Thế giới di động đạt 1.129 tỷ đồng, gấp gần 2 lần cùng kỳ năm ngoái. Bán hàng online sẽ là đích ngắm của ông Nguyễn Đức Tài khi cuối năm nay công ty sẽ cho ra mắt sàn thương mại điện tử mới với chiến lược bán hàng cạnh tranh bằng giá. Các mặt hàng sẽ có giá rất rẻ, theo lời ông Nguyễn Đức Tài.

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM