Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam sẽ ký 15-17 tỷ USD hợp đồng kinh tế với Mỹ

31/05/2017 09:45 AM | Thời sự

Hãng tin Reuters đưa tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông sẽ ký nhiều hợp đồng với Mỹ trị giá 15-17 tỷ USD nhân dịp chuyến thăm này, chủ yếu là trong các lĩnh vực công nghệ cao hay dịch vụ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam sẽ ký 15-17 tỷ USD hợp đồng kinh tế với Mỹ

“Việt Nam sẽ tiếp tục nhập khẩu những sản phẩm công nghệ cao và ngành dịch vụ từ Mỹ, nhân dịp chuyến thăm này, nhiều hợp đồng quan trọng sẽ được ký kết”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong bữa tối với Phòng thương mại Mỹ (USCC).

Mặc dù Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không cho biết thêm chi tiết về các thỏa thuận nhưng Giám đốc Điều hành GE Power, ông Steve Bolze cho biết General Electric sẽ ký hợp đồng trị giá 6 tỷ USD với Việt Nam.

Tuyên bố của Thủ tướng được đưa ra sau khi Đại diện phòng thương mại Mỹ, ông Robert Lighthizer bày tỏ mối quan ngại về sự gia tăng thâm hụt thương mại của Mỹ với Việt Nam. Ông Robert cho rằng đây là một thách thức cho cả 2 nước và ông đang trông chờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có biện pháp giải quyết vấn đề này.

“Trong 10 năm qua, thâm hụt thương mại song phương giữa 2 nước đã tăng từ 7 tỷ USD lên 32 tỷ USD. Việc tăng trưởng thâm hụt này cho thấy nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng chứng tỏ tiềm năng gia tăng thương mại giữa 2 nước”, ông Lighthizer nói.

Đại diện Lighthizer và các quan chức thương mại khác đã từng cam kết tìm biện pháp làm giảm thâm hụt thương mại song phương của Mỹ với nhiều đối tác lớn. Thâm hụt thương mại của Mỹ với Việt Nam trong năm ngoái đứng hàng thứ 6 về độ lớn, chủ yếu liên quan đến những mặt hàng xuất khẩu sản phẩm bán dẫn và điện tử của Việt Nam, hay những ngành truyền thống như giày dép, may mặc và đồ gỗ.

BT

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quán nhậu đông nghịt người sau giãn cách xã hội, sự lạc quan Top đầu của người Việt sẽ giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn?

6h30 chiều cuối tuần, quán nhậu trên đường Ngụy Như Kon Tum không còn chỗ trống. Ngành F&B, vốn chịu "cú đấm kép" từ Nghị định 100 lẫn Covid-19, đang có dấu hiệu dần hồi phục. Sự lạc quan và niềm tin tiêu dùng Việt đang trợ lực cho nền kinh tế, khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của người Việt đứng top 4 toàn cầu...

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Đôi vợ chồng bỏ 120 triệu đồng mua ô tô cũ về làm thành ngôi nhà di động với đầy đủ bếp núc, phòng ngủ rồi chở con đi du lịch khắp Việt Nam!

Cùng có đam mê du lịch, đôi vợ chồng trẻ đã dùng số tiền tiết kiệm để thực hiện ước mơ làm nên một chiếc xe siêu đa năng, trở thành nhà di động để đi du lịch khắp muôn nơi.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Đọc thêm