Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đất nước mình có tiềm năng, tại sao không phát triển lớn được?

29/04/2016 10:52 AM | Kinh tế vĩ mô

Phải tháo gỡ mọi rào cản, chống tham nhũng, tiêu cực và tinh thần lớn nhất không hình sự hóa các quan hệ kinh tế, cần làm rõ vấn đề liêm chính kinh doanh, lợi ích cộng đồng và lợi ích doanh nghiệp, nhất là bảo vệ môi trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đất nước mình có tiềm năng, tại sao không phát triển lớn được?
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mở đầu Hội nghị đối thoại Thủ tướng với Doanh nghiệp sáng 29/4, dẫn lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết mong mỏi lớn nhất của Bác Hồ là xây dựng đất nước to đẹp hơn, đàng hoàng hơn.

Những thành viên Chính phủ tham dự hôm nay, gồm cả cơ quan tư pháp, Quốc hội, sẽ cùng cơ quan hành phát hỗ trợ và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần Chính phủ sẽ thực hiện đúng hiến pháp, đổi mới sự lãnh đạo, bỏ cái cũ và áp dụng cái mới theo thông lệ quốc tế để phát triển.

Chính phủ và các cơ quan hành pháp, chức năng sẽ bảo vệ quyền hành pháp, quyền công dân của người dân và DN. Bảo vệ và thúc đẩy phát triển DN cả trong nước, DN nước ngoài.

Thủ tướng đặt câu hỏi: Đất nước mình có tiềm năng tại sao không phát triển lớn được?

Thủ tướng cũng yêu cầu phải tháo gỡ mọi rào cản, chống tham nhũng, tiêu cực và tinh thần lớn nhất không hình sự hóa các quan hệ kinh tế. Đồng thời, cần phải làm rõ vấn đề văn hóa doanh nghiệp, liêm chính kinh doanh, lợi ích cộng đồng và lợi ích doanh nghiệp, nhất là bảo vệ môi trường.

Thủ tướng đề nghị cần phát biểu phải thẳng thắn, cởi mở và ngắn gọn. Các Bộ trưởng và cơ quan liên quan phát biểu theo tinh thần đổi mới, đúng Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, cùng tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp, không phải quyền anh quyền tôi, mà phải theo tinh thần giải phóng sức phát triển, việc làm cho doanh nghiệp.

Thủ tướng mong muốn sẽ phải tạo ra niềm tin cho doanh nghiệp, niềm tin cho xã hội và niềm tin với chế độ tốt đẹp để mọi người hăng hái bắt tay và phát triển kinh tế đất nước. Với sự thẳng thắn, cầu thị và chân thành sẽ là phương châm đúng với mọi cấp chính quyền và các bộ ngành để doanh nghiệp có điều kiện phát triển tốt nhất.

Hội nghị đối thoại Thủ tướng với Doanh nghiệp có sự tham gia của 300 doanh nghiệp tư nhân, gần 100 doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài và doanh nghiệp nhà nước cùng các lãnh đạo sở ngành, các hiệp hội và doanh nghiệp địa phương các tỉnh...

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm