Thủ tướng: Không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh hay tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi

03/02/2017 01:52 PM | Xã hội

“Phải bắt tay ngay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Thủ tướng: Không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh hay tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi

Đây là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2017 vào sáng nay (3/2).

Tại phiên họp, Thủ tướng đánh giá Chính phủ khóa XIV đã hoạt động gần 10 tháng bước đầu đã có niềm tin với nhân dân, với hệ thống chính trị và khẳng định quyết tâm không để mất niềm tin trước nhân dân, trước hệ thống chính trị.

Thủ tướng nhấn mạnh, phải nhân niềm tin lên hơn nữa bằng các hành động cụ thể. Điều đặc biệt là trong năm nay phải tiếp tục xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động mạnh mẽ, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thực hiện tốt 250 loại công việc khác nhau của Nghị quyết 19 vừa ban hành tháng 1/2017. “Đây là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, nhất là cấp cơ sở bởi như có đại biểu nói, nếu làm tốt ở phía trên mà ở dưới không làm tốt thì sẽ mất uy tín của Chính phủ”, Thủ tướng cho hay.

Cùng với đó là đẩy mạnh một số công việc như bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển rừng và đóng cửa rừng tự nhiên, phát triển du lịch với tinh thần là ngành kinh tế mũi nhọn. Đặc biệt, phải có ý thức chỉ đạo các cấp, các ngành phát triển triển nông nghiệp bằng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh ở Việt Nam.

Trong phiên họp, người đứng đầu Chính phủ đề nghị thảo luận, đánh giá về tình hình Tết vừa qua như chủ trương không về Hà Nội biếu xén, chúc Tết, tình hình đốt pháo, tai nạn giao thông, cháy nổ, tổ chức lễ hội, người công nhân ăn Tết như thế nào…

Dẫn báo cáo mới đây của Nikkei Market về "Chỉ số nhà quản trị mua hàng" (PMI) của Việt Nam trong tháng 1/2017 đạt 51,9 điểm; cao hơn mức bình quân của các nước ASEAN nhưng lại giảm so với tháng 12/2016, Thủ tướng cho rằng điều này có liên quan đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu, phải bắt tay ngay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần “Tháng Giêng là tháng ăn chơi.

VPCP

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Trung Quốc xuất thân từ gia đình nông dân thành đối thủ 'đáng gờm' của Elon Musk

Công ty sản xuất xe điện BYD của tỷ phú Wang Chuanfu bán được nhiều xe hơn Tesla của Elon Musk trong nửa đầu năm 2022.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm