Thủ tướng: Không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh hay tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi

03/02/2017 01:52 PM | Thời sự

“Phải bắt tay ngay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Thủ tướng: Không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh hay tinh thần tháng Giêng là tháng ăn chơi

Đây là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2017 vào sáng nay (3/2).

Tại phiên họp, Thủ tướng đánh giá Chính phủ khóa XIV đã hoạt động gần 10 tháng bước đầu đã có niềm tin với nhân dân, với hệ thống chính trị và khẳng định quyết tâm không để mất niềm tin trước nhân dân, trước hệ thống chính trị.

Thủ tướng nhấn mạnh, phải nhân niềm tin lên hơn nữa bằng các hành động cụ thể. Điều đặc biệt là trong năm nay phải tiếp tục xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động mạnh mẽ, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thực hiện tốt 250 loại công việc khác nhau của Nghị quyết 19 vừa ban hành tháng 1/2017. “Đây là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, nhất là cấp cơ sở bởi như có đại biểu nói, nếu làm tốt ở phía trên mà ở dưới không làm tốt thì sẽ mất uy tín của Chính phủ”, Thủ tướng cho hay.

Cùng với đó là đẩy mạnh một số công việc như bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển rừng và đóng cửa rừng tự nhiên, phát triển du lịch với tinh thần là ngành kinh tế mũi nhọn. Đặc biệt, phải có ý thức chỉ đạo các cấp, các ngành phát triển triển nông nghiệp bằng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh ở Việt Nam.

Trong phiên họp, người đứng đầu Chính phủ đề nghị thảo luận, đánh giá về tình hình Tết vừa qua như chủ trương không về Hà Nội biếu xén, chúc Tết, tình hình đốt pháo, tai nạn giao thông, cháy nổ, tổ chức lễ hội, người công nhân ăn Tết như thế nào…

Dẫn báo cáo mới đây của Nikkei Market về "Chỉ số nhà quản trị mua hàng" (PMI) của Việt Nam trong tháng 1/2017 đạt 51,9 điểm; cao hơn mức bình quân của các nước ASEAN nhưng lại giảm so với tháng 12/2016, Thủ tướng cho rằng điều này có liên quan đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu, phải bắt tay ngay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý 1 đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần “Tháng Giêng là tháng ăn chơi.

VPCP

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm